Top 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026

3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026

Sắp tới, chúng ta sẽ có một cuộc hành quân sang Philippines để tham dự giải đấu vô cùng quan trọng. Đầu tiên, 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 được huấn luyện viên Philippe Troussier đề cử chắc hẳn sẽ vô cùng tài năng. Để biết được chi tiết về 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây.

Thông tin sơ bộ về vòng loại World cup 2026

Thông tin sơ bộ về vòng loại World cup 2026
Thông tin sơ bộ về vòng loại World cup 2026

Trước khi lộ diện 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 thì chúng ta cùng tìm hiểu về sơ bộ vòng loại giải đấu. Theo như hội đồng Fifa thì thể thức mới sẽ có sự tham gia của 48 đội bóng các quốc. Vẫn giữ nguyên mỗi bảng 4 đội và ta có 12 vòng bảng thi đấu. Sau khi kết thúc, hai đội nhất nhì mỗi bảng và 8 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp.

Với thể thức thi đấu mới này, thì World cup 2026 sẽ diễn ra trong 106 trận. Bao gồm 72 trận vòng bảng, 16 trạn vòng 32 đội, 8 trận vòng 1/8, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết, trận tranh hạng 3 và chung kết. Khác với các kỳ World cup khác ở Qatar thì lần này World cup 2026 sẽ kéo dài đến 39 ngày thay vì 29 ngày như trước. 

Đồng thời trong vòng 17 ngày, các câu lạc bộ phải nhả người thuộc đội tuyển quốc gia để tham gia thi đấu. Từ đó các đội tuyển sẽ hoàn thiện đội bóng của mình ít nhất 17 ngày. Riêng chúng ta, thì huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ có 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026.

Theo như nguồn thông tin từ Liên đoàn bóng đá thì sự phân bổ suất dự World cup 2026 được cập nhập mới. Đó là Châu Á sẽ được tăng suất dự lên 8,5 suất, 9 suất cho Châu Phi, 6,5 suất cho Concacaf ( Bắc, Trung Mỹ và Caribe ), Nam Mỹ sẽ được 6,5 suất, Châu Đại Dương là 1,5 suất và Châu Âu có 16 suất. Tổng hết sẽ có 46 suất chính thức cùng với 2 đội bóng chiến thắng vòng play – off liên khu vực.

Tại Châu Á thì AFC ( Liên đoàn bóng đá Châu Á ) sẽ tổ chức 4 vòng đấu cho vòng loại World cup 2026. Ở vòng sơ loại, sẽ có 22 đội bóng được xếp hạng từ 26 đến 47 trong khu vực Châu Á. Còn các đội đối đầu trực tiếp sẽ thi đấu theo thể thức là sân nhà và sân khách để chọn được 11 đội vào vòng loại thứ 2.

Tuy nhiên, Việt Nam sẽ không phải dự vòng sơ loại bởi chúng ta có thứ hạng trong top 20 Châu Á. Trong vòng loại thứ 2 thì sẽ được chia thành 9 bảng với 36 đội tham dự và mỗi bảng là 4 đội bóng. Với thể thức hình tròn thì 18 đội đứng đầu 9 bảng sẽ thi đấu tiếp vào vòng loại thứ 3 để tranh vé tham dự World cup 2026.

Tiếp tục vòng loại thứ 3 sẽ chia thành 3 bảng đấu và mỗi bảng sẽ có 6 đội bóng. Sau khi thi đấu theo thể thức một lượt sân nhà và sân khách thì chúng ta tiếp tục chọn ra 6 đội đứng đầu trong 3 bảng cho việc giành vé tham gia trực tiếp giải World cup 2026. Những đội xếp 3,4 sẽ tiếp tục chia thành 2 bảng thi đấu để chọn ra hai đội nhất bảng có thể tham dự World cup 2026.

Đội tuyển Việt Nam có được những sự chuẩn bị gì ?

Đội tuyển Việt Nam có được những sự chuẩn bị gì ?
Đội tuyển Việt Nam có được những sự chuẩn bị gì ?

Với sự mong muốn đạt kết quả tốt cho mùa giải World cup 2026 lần này thì huấn luyện viên Philippe Troussier đã có những sự chuẩn bị thỏa đáng. Sau quá trình luyện tập cũng như tham gia thi đấu các giải vừa qua, ông đã có sự rút gọn về lực lượng đội tuyển Việt Nam xuống còn 28 chiến binh được xem là xuất sắc nhất. Trong số đó có 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026.

Những cầu thủ chưa thể hiện xuất sắc trong đợt tập trung tại Hà Nội vừa qua sẽ phải nói lời chia tay. Các cầu thủ đó là hậu vệ Trương Tiến Anh, tiền vệ Lê Văn Đô, Lương Duy Cương và Phạm Văn Luân. Theo như quy định thì mỗi đội tuyển bóng đá tham dự vòng loại World cup 2026 ở khu vực Châu Á sẽ được đăng ký với tối đa là 23 cầu thủ.

Chính vì thế, trước trận ra quân khi gặp đội tuyển Philippines thì chúng ta sẽ cần phải chia tay thêm 5 cầu thủ nữa. Đây chưa hẳn là danh sách chính thức, bởi còn một số những chắc lọc từ vị thuyền trưởng người Pháp này. Tuy nhiên, 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 chắc chắn sẽ là 3 thủ môn. 

Vào những ngày qua, huấn luyện viên Philippe Troussier chọn 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 đã triển khai nhiều giáo án luyện tập. Và để chuẩn bị cho trận chiến sắp tới, đội tuyển sẽ có thêm 3 buổi tập nữa nhằm bắt kịp với điều kiện thời tiết tại Manila. Đây chính là sự quyết tâm để hướng tới chiến thắng trong lần ra quân này. 

>>> Xem thêm:

Hiện diện 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026

3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026
3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026

Theo như danh sách rút gọn theo quy định của Liên đoàn bóng đá Châu Á thì huấn luyện viên Philippe Troussier đã chắc lọc được 23 cầu thủ ưu tú. Trong đó, 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 cũng chính là 3 thủ môn xuất sắc. Đó là thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Đình Triệu.

Như vậy 3 người gác đền này sẽ là 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026. Trong đợt tập trung vừa qua, ngoài thù thành số 1 của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm ra thì còn thủ môn trẻ Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Đình Triệu cũng được triệu tập. Cả 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 được huấn luyện viên Philippe Troussier lựa chọn là vô cùng đúng đắn. 

Tuy nhiên, trong số 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 thì Đặng Văn Lâm sẽ được ưu tiên bắt chính. Anh là một thủ vô vô cùng nổi tiếng khi trước đây đã nhiều lần cùng với đội tuyển Việt Nam giành lấy vinh quang. Với trình độ hiện tại, anh chắc chắn là người gác đền số 1 trong danh sách của huấn luyện viên Troussier.

Thủ môn Nguyễn Văn Việt là một trong số 4 thủ môn được triệu tập cho giải u23 Đông Nam Á 2023. Và cũng chính anh là người duy nhất có được cơ hội thể hiện phong độ của mình ở V League. Thủ thành 21 tuổi đã có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng trong màu áo Sông Lam Nghệ An. Chính vì vậy mà anh đã lọt vào tầm ngắm triệu tập của vị thầy người Pháp này.

Còn Nguyễn Đình Triệu trong 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 là người mang những phẩm chất ưu tú của một người gác đền. Anh vừa có phản xạ nhanh, vừa xử lý tình huống tốt,.. Mặc dù sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng anh mang độ lỳ lợm khi đối mặt với nhiều tiền đạo to cao. Không những thế, những tình huống phát bóng dài có độ chính xác cao, tạo điểm rơi hợp lý cho đồng đội phản công.

Chính vì vậy, 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 này sẽ là những người canh giữ khung thành cho đội bóng. Mặc dù thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm luôn được đề cao, nhưng hai gác đền còn lại vẫn cho thấy sự tài năng, dẻo dai không kém.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 mà ông Philippe Troussier đã lựa chọn. Hy vọng bài viết 3 cầu thủ Việt Nam chắc suất dự vòng loại World Cup 2026 sẽ đem đến anh em nhiều chi tiết hữu ích nhất. Cuối cùng đừng quên thường xuyên truy cập trang chủ capnhatbongda để không bỏ lỡ những nội dung quan trọng. Và cuối cùng xin chúc các bạn có 1 ngày làm việc và học tập thật năng suất và hiệu quả nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất