4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

4 điều động lại sau hành trình của olympic Việt Nam tại Asiad 19

Chắc hẳn dừng chân tại vòng bảng Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 9 sẽ là điều vô cùng đáng tiếc đối với chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19 là điều cần lưu ý. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho chúng ta về 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Mục tiêu giải đấu Asiad 19 – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19 - Mục tiêu của giải đấu
4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19 – Mục tiêu của giải đấu

Kể tử đầu năm 2023 đêm nay, đây là khoảng thời gian xuyên suốt quá trình chuẩn bị chuyên môn tập trung cho Asiad 19. Các lãnh đạo của các bộ môn thuộc Cục thể dục – thể thao đã thường xuyên có những cuộc trao đổi để rà soát kỹ càng cũng như lên phương án tối ưu nhất về chỉ tiêu, mục tiêu. Đây là mục đích tham dự Asiad 19 đã được lên kế hoạch từ rất sớm.

Việc đạt được huy chương vàng Sea games 32 và cả ngôi vương vô địch u23 Đông Nam Á chỉ là bước khởi đầu cho một mục đích to lớn. Sau khi có trong tay hai thành tích lớn này , u23 Việt Nam lại chinh chiến và giành tấm vé vào VCK u23 Châu Á 2024 một cách thuận lợi. Và chỉ tiêu khảo nghiệm cũng vô cùng hiệu quả khi đội bóng đã bất bại với 2 trận thắng và 1 hòa.

Đứng trước nhiều đối thủ mạnh sẽ có mặt tại Trung Quốc, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có những dự tính riêng. Sự chuẩn bị về mặt lực lượng và chuyên môn sẽ được đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra nhiều yêu cầu về việc tập trung theo dõi, huấn luyện sát sao các cầu thủ trẻ nằm trong danh sách.

Mục tiêu mong muốn ở lần này là vượt qua vòng bàng đầy khó khăn tại Asian 19. Thế nên huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò đã từng bước cho thấy một sự nỗ lực vượt trội. Nếu như có thể đạt được cột mốc lần này thì con đường đi đến vòng loại World cup 2024 sẽ được rút ngắn. Nếu như không thành công thì chúng ta có 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19.

Sự chuẩn bị cho đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19

Sự chuẩn bị cho đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19
Sự chuẩn bị cho đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19

Để có được một kết quả tốt cho giải đấu Asiad 19 thì huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò đã có những sự thống nhất với nhau. Họ đã có những trao đổi về mặt chiến thuật, từ đó đưa ra một đội hình mạnh mẽ nhất. Sự chính chu khi liên kết giữa các cầu thủ cũng ngày càng được lộ rõ.

Họ đã thay đổi qua từng buổi tập, buổi giao lưu. Bên cạnh đó, những cầu thủ trẻ còn được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích về kinh nghiệm thực chiến. Quan trọng nhất là sự chuẩn bị cho một tình thần thi đấu cao. Chính vì vậy, mỗi các nhân cần có một sự tích cực và năng nổ khi đến với đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19.

Sự chuẩn bị về mặt lực lượng sẽ có phần hầm hố hơn. Khi đây là sự kết hợp giữa hai đội hình giải u23 Đông Nam Á và vòng loại u23 Châu Á. Thế nên danh sách đội hình được hình thành sẽ bao gồm những cầu thủ trẻ và xuất sắc nhất. Không những thế, các nhân tố này còn là toàn bộ sự chuẩn bị mà chúng ta dốc toàn lực chinh chiến cho Asiad 19 lần này.

>>> Xem thêm:

Phân tích hành trình Olympic Việt Nam tại vòng bảng Asiad 19

Đội bóng Olympic Việt Nam đã bị loại sau hai trận thua trước đội bóng Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia. Từ đây đã xuất hiện 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19. Vậy đội tuyển Olympic Việt Nam đã trải qua những gì, mục sau đây sẽ thể hiện chi tiết về 3 trận đấu của vòng bảng Asiad 19.

Trận đấu với Olympic Mông Cổ – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Trong trận thi đâu với đội bóng Mông Cổ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có những sự dàn xếp khá ổn thỏa. Việc tạo ra nhiều cơ hội cho đội bóng Olympic Việt Nam là hệ quả của một sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng. Ở trận này, chúng ta đã có một màn thể hiện vô cùng xuất sắc của các cầu thủ trẻ.

Việc áp đảo và dẫn trước tỷ số là dấu hiệu cho sự trưởng thành của những anh bạn trẻ. Tuy nhiên, chúng ta đã bị mất đi sự kiểm soát về mặt tâm lý. Cụ thể, hiệp đã có màn trình diễn mãn nhãn với tỷ số là 3 – 0. Nhưng sang hiệp 2 thì chúng ta bị đối thủ rút ngắn tỷ số với 2 bàn ở đầu và cuối hiệp 2.

Trận đấu với Olympic Iran – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Trận thi đấu thứ 2, đội bóng Olympic Việt Nam đã phải chạm trán với một đối thủ mạnh như Iran. Sự chênh lệch về trình độ lẫn thể lực đã khiến chúng ta thất bại hoàn toàn trước đối thủ. Việc bất lực khi bị đối thủ áp đảo là khá nặng nề khiến đội hình bị rời rạc về mất đi nhịp độ thi đấu một cách trầm trọng.

Đại diện phía Tây Á đã thi đấu rất mạnh mẽ khi liên tục có nhiều tình huống bất lợi về phía khung thành Phan Văn Chuẩn. Chúng ta đã có những nỗ lực ở hiệp 1 khi chỉ giữ khoảng cách với đối thủ là 1 bàn. Tuy nhiên, hiệp lại mà màn đồ sát của Iran và kết quả với 3 bàn lọt lưới mà chúng phải nhận cái kết cay đắng 4 – 0.

Trận đấu với Olympic Saudi Arabia – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Đây là trận thi đấu cuối cùng của đội bóng Olympic Việt Nam.Đồng thời, thất bại trước Olympic Saudi Arabia cũng đã dập tắt hy vọng giành 1 điểm cho cơ hội đi tiếp vào vòng sau của chúng ta. Tương tự với đội bóng Iran thì Saudi Arabia cũng mạnh không kém khi đẩy lùi hoàn toàn những toàn tấn công mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó. Thất bại này đã đem đến 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19.

Tiếp thu 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Tiếp thu 4 điều động lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19
Tiếp thu 4 điều động lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Tuy rằng, dừng chân tại vòng bảng Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19, những dấu ấn về những trận đấu vẫn còn in sâu. Đặc biệt là 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19. Vậy 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19 là gì, mời các bạn theo dõi mục sau đây.

Thua thiệt về nhân sự – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Với một lực lượng về các cầu thủ trẻ nằm ở độ tuổi 20 và thậm chí cả 18 là một quyết định mạo hiểm. Chính vì vậy, về mặt chuyên môn thì chất lượng về khối cầu thủ tham gia thi đấu là chưa thực hoàn hảo. Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu đội bóng Olympic đã thiếu đi sự góp sức của Phan Tuấn Tài và Nhâm Mạnh Dũng do bị chấn thương và bệnh mắt đỏ chưa bình phục.

Tâm lý các cầu thủ – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Sự bất ổn về mặt tâm lý đã xảy ra ở các chàng trai cờ đỏ sao vàng. Đội bóng Olympic Việt Nam đã không có được một tâm lý tốt nhất tại Asiad 19. Hay nói cụ thể hơn, những cầu thủ trẻ này đã chưa đủ bản lĩnh làm chủ tâm lý trên sân cỏ. Cụ thể là việc nhận về nhiều bàn thua từ giai đoạn đầu và cuối của những hiệp thi đấu.

Bài học về kinh nghiệm – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Về mặt kinh nghiệm, với lứa tuổi còn quá trẻ thì việc tích lũy cho mình những kinh nghiệm là vô cùng hạn chế. Để nói đúng về mục đích thực sự thì ngoài chỉ tiêu về thành tích ra thì việc học hỏi và trau dồi kiến thức cũng là điều khá quan trọng. Rõ ràng, chúng ta sẽ có sự thấu hiểu cho những chiến binh sao vàng và đợi họ lột xác.

Những điểm sáng – 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Cho dù bị loại từ sớm ở vòng bảng Asiad 19. Tuy nhiên Olympic Việt Nam cũng để lại một dấu ấn không hề nhỏ. Đó chính là sự chiến thắng ấn tượng trước Olympic Mông Cổ. Đây cũng là trận mở đầy sự tự tin khi đã giành trọn 3 điểm về trong tay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 4 điều đọng lại sau hành trình của Olympic Việt Nam tại Asiad 19 mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng bài viết sẽ đem đến các bạn nhiều chi tiết hữu ích nhất. Hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ có sự lột xác ở những mùa giải sau.  Và đừng quên truy cập trang chủ capnhatbongda để theo dõi thêm nhiều bài viết chất lượng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất