Bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR ngày 27/10

Bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR

Trận đấu giữa Thanh Hóa và Viettel tại vòng 2 của giải V-League mùa giải 2023-2024 đã kết thúc với một kết quả hòa 1-1, nhưng điều đáng chú ý không phải là kết quả cuộc thi mà là những tranh cãi xoay quanh quyết định của trọng tài và thời gian bù giờ của hiệp hai. Thanh hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR đã để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt sau những phút cuối cùng đầy biến động.

Trọng tài, VAR và thời gian bù giờ dài được trợ Lý HLV Mai Xuân Hợp phê phán

Trọng tài, VAR và thời gian bù giờ dài được trợ Lý HLV Mai Xuân Hợp phê phán
Trọng tài, VAR và thời gian bù giờ dài được trợ Lý HLV Mai Xuân Hợp phê phán

Trong hiệp một, trọng tài đã thực hiện năm lần kiểm tra VAR và sử dụng công nghệ này để quyết định việc rút thẻ vàng, cảnh cáo cầu thủ, và xác định sự vi phạm. Tuy nhiên, vào hiệp hai, số lần kiểm tra VAR giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, trọng tài đã quyết định cho thi đấu thêm tám phút, một thời gian bù giờ khá dài trong bóng đá.

Tình huống quyết định về bàn gỡ hòa đã diễn ra vào một thời điểm nhạy cảm của trận đấu, trong phút bù giờ. Sau khi hậu vệ Trịnh Văn Lợi của Thanh Hóa phạm lỗi với Nguyễn Hoàng Đức của Viettel, trọng tài đã quyết định trao cho Viettel một quả phạt đền. 

Từ đây, Bruno Cunha của đội chủ nhà đã ghi bàn gỡ hòa bằng một cú sút vào góc cao, đánh bại thủ môn Trịnh Xuân Hoàng của Thanh Hóa và bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR.

Trợ lý HLV Mai Xuân Hợp của Thanh Hóa đã bày tỏ sự không hài lòng về việc bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR với thời gian bù giờ kéo dài. Ông Hợp đã thể hiện tiếng nói thay mặt đội và tâm sự sau trận đấu.

Điểm trọng tâm của sự tranh cãi sau trận đấu này là bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR với thời gian bù giờ của hiệp hai. Trọng tài chính, Nguyễn Thanh Hải, đã quyết định cho thi đấu thêm tám phút, một khoảng thời gian khá dài cho hiệp hai. Mọi người đều thất vọng với quyết định này, đặc biệt khi trận đấu đã bước vào phút bù giờ thứ năm và tỷ số đang 1-0 nghiêng về Thanh Hóa.

Cuộc tranh luận sau trận đấu xoay quanh câu hỏi liệu thời gian bù giờ có thực sự phù hợp, Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR và tình huống phạt đền đã diễn ra trong một thời điểm nhạy cảm của trận đấu.

Trợ lý HLV Mai Xuân Hợp đã đại diện cho Thanh Hóa trong buổi họp báo sau trận đấu. Ông lý giải rằng HLV trưởng Velizar Popov của đội đã gặp vấn đề với vòm họng nên không thể tham gia buổi họp báo. Ngoài việc thể hiện sự không hài lòng về việc bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR với thời gian bù giờ, ông Hợp đã quyết định không bàn thêm về trọng tài. 

Cả hai HLV đều thể hiện sự tiếc nuối khi không thể giành trọn ba điểm khi bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR trong cuộc đấu này. Ông Hợp tin rằng Thanh Hóa đã có ít nhất ba cơ hội rõ ràng để ghi bàn nhưng đã bỏ lỡ. Đặc biệt, Thanh Hóa đã mở tỷ số ở phút 67 thông qua bàn thắng của Trịnh Văn Lợi. 

Trong khi đó, HLV Thạch Bảo Khanh hài lòng với tinh thần chiến đấu của đội của mình và cho rằng cả hai đội không chủ đích chơi quá ác liệt. Ông Khanh tin rằng cầu thủ đều thể hiện sự quyết tâm trong tranh chấp thay vì chơi triệt hạ lẫn nhau.

HLV Thạch Bảo Khanh và khái niệm về “Cống hiến” trong trận đấu

HLV Thạch Bảo Khanh và khái niệm về "Cống hiến" trong trận đấu
HLV Thạch Bảo Khanh và khái niệm về “Cống hiến” trong trận đấu

Phía đội Viettel, HLV Thạch Bảo Khanh cho rằng đội bóng của ông xứng đáng giành ba điểm từ trận đấu này. Ông không có gì phàn nàn về công tác trọng tài và đánh giá rằng trận đấu đã diễn ra hết sức công bằng loại bỏ việc CLB Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR.

Tại tình huống mà Nguyễn Hoàng Đức bị thương, HLV Thạch Bảo Khanh đã chia sẻ rằng anh cần kiểm tra lại. Anh hy vọng Hoàng Đức không gặp vấn đề nặng nề và có thể đi lại sau chấn thương ở đầu gối. Ông Khanh đã từng trải qua chấn thương tương tự và biết rõ về mức độ nguy hiểm của nó.

Trong hiệp hai, trận đấu chứng kiến nhiều tình huống va chạm giữa cầu thủ hai đội, khiến trận đấu phải bị ngắt quãng. HLV trưởng của Viettel đã chia sẻ rằng họ không chủ đích đá rát. 

Các cầu thủ chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm trong những tình huống tranh chấp. Tình thần cống hiến của cầu thủ được đặt lên hàng đầu, và ông nghĩ rằng cầu thủ của cả hai đội đều muốn thể hiện điều này trước khán giả thay vì cố ý triệt hạ đối thủ.

>>> Xem thêm:

VAR: Trợ thủ đáng kể hay nguồn gây tranh cãi trong bóng đá?

Bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR
Bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR

Những quyết định từ VAR không phải lúc nào cũng được đón nhận một cách mỹ mãn, và trận đấu giữa Viettel và Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR trong khuôn khổ V-League 2023/2024 đã làm nổ ra nhiều tranh cãi xoay quanh công nghệ này.

Trong cuộc đọ sức với Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR, đã chơi một vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định trong những tình huống gây tranh cãi. Cuộc chạm trán này diễn ra trong bối cảnh có ba trận đấu sử dụng VAR tại vòng 2 của V-League 2023/2024, cùng với hai cuộc so tài giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SLNA cùng với Hà Nội và Hải Phòng.

Một trong những tình huống gây tranh cãi nổi bật xảy ra ngay ở đầu hiệp 1 khi tiền đạo Rimario của Thanh Hóa va chạm với hậu vệ Thanh Bình của Viettel trong vòng cấm trước khi bất ngờ ngã xuống sân. Trọng tài chính, Nguyễn Mạnh Hải, ngay lập tức quyết định chỉ tay vào chấm phạt đền, cho rằng đây là một tình huống dẫn đến việc thực hiện quả penalty từ đó bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR.

VAR can thiệp và thông báo rằng Rimario đã ở trong vị trí việt vị trước khi bị Thanh Bình phạm lỗi trong vòng cấm. Không chỉ dẫn đến việc quả penalty bị xóa bỏ, mà còn khiến Rimario phản ứng mạnh mẽ và nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng cũng như bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR. Điều này đã khiến nhiều cầu thủ và ban huấn luyện của Thanh Hóa tỏ ra bức xúc và không đồng tình với quyết định này.

Trong mắt Trưởng ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ, tất cả những quyết định từ VAR trong trận đấu giữa Viettel và Thanh Hóa đều là chính xác và tuân thủ đúng quy trình kiểm tra VAR theo khuyến nghị của FIFA. Các quyết định cụ thể bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR là đảm bảo công bằng và minh bạch trong việc xác định những tình huống quan trọng của trận đấu.

Hai tình huống nổi bật xảy ra trong hiệp 1 đã được VAR can thiệp để xác định rằng đã có lỗi việt vị, dẫn đến việc không có bất kỳ bàn thắng hoặc quả penalty nào được công nhận. Việc Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR những cả trọng tài chính và công nghệ VAR đã làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng quyết định cuối cùng là chính xác và công bằng.

Sử dụng VAR đòi hỏi sự chính xác và sự hiểu biết về quy tắc của trò chơi. Nó cũng có thể dẫn đến những cuộc tranh cãi và phản ứng đầy cảm xúc từ các bên liên quan cụ thể việc Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR. Tuy nhiên, quá trình thực hiện VAR đôi khi có thể là sự phân biệt giữa việc đưa ra quyết định chính xác và công bằng hay không.

Trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và Viettel tại V-League 2023/2024 đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ và cả hai đội đều có lý do để cảm thấy tiếc nuối về kết quả đặc biệt gây tranh cãi khi Thanh Hóa bị Viettel cầm hòa, trợ lý Thanh Hóa bức xúc vì VAR. Hãy đón xem những nhận định cũng như thông tin về bóng đá tại trang chủ capnhatbongda. Và cuối cùng chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả và năng suất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất