World Cup Women’s 2023 Việt Nam

Cúp vô địch nữ thế giới đến Việt Nam

Chiếc cúp vô địch World Cup Women’s 2023 đã được trao tại Học viện Bóng đá PVF ở Việt Nam vào thứ Bảy như một phần của hành trình vòng quanh thế giới.

Chiếc cúp được ra mắt người hâm mộ Việt Nam trên sân bóng do FIFA đầu tư tại PVF, Hà Nội. Đại diện của FIFA, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ban huấn luyện của hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đã tham dự sự kiện. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023. Theo xác nhận của FIFA, chiếc cúp sẽ được trao cho 29 quốc gia tham gia giải đấu.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với chiếc cúp vô địch World Cup nữ tại Hà Nội vào ngày 4/3/2023
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với chiếc cúp vô địch World Cup Women’s tại Hà Nội vào ngày 4/3/2023

Cúp vô địch World Cup Women’s 2023

Chiếc cúp vô địch World Cup Women's 2023.
Chiếc cúp vô địch World Cup Women’s 2023.

Đại diện của FIFA, Sarah Gandoin, cho biết tại buổi lễ, cô rất vui khi được đến Việt Nam với chiếc cúp và cô có thể cảm nhận được rằng người dân ở đây đã được truyền cảm hứng khi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia vượt qua vòng loại World Cup.

“Việt Nam sẽ ở một bảng đấu rất khó khăn với các đội nằm trong top 10 thế giới, trong đó có Mỹ và Hà Lan. Nhưng chúng tôi biết rằng Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu lớn nhất dành cho bóng đá nữ”, ông Gandoin nói.

Thiết kế ban đầu của chiếc cúp năm 1998 có hình xoắn ốc bao quanh một quả bóng diêm. Vào năm 2010, một đế hình nón đã được thêm vào với tên của nhà vô địch được khắc ở phía dưới. Chiếc cúp cao 47 cm, nặng 4,6 kg, làm bằng bạc sterling phủ vàng trắng và vàng 23 karat. Giá trị ước tính của chiếc cốc là 30.000 USD.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ dừng chân tại Việt Nam vào tháng tới trong hành trình vòng quanh thế giới.

Hành trình quảng bá giải đấu do FIFA tổ chức nhằm mang chiếc cúp đến với 29 quốc gia tham dự World Cup Women’s 2023. Giải bóng đá nữ nổi bật nhất thế giới vẫn đang chờ thêm 3 đội nữa sẽ được quyết định sau các trận play-off vào thứ Tư.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vượt qua vòng loại của giải đấu. Họ nằm ở bảng E với Mỹ, Hà Lan và một đội thắng trong trận play-off. Tất cả các trận đấu của bảng E sẽ diễn ra tại New Zealand. Ba trận đấu của Việt Nam sẽ diễn ra tại Auckland, Hamilton và Dunedin.

Điểm đến đầu tiên của chiếc cúp là Nhật Bản vào ngày 25 và 26 tháng 2, sau đó là Hàn Quốc và Philippines. Việt Nam là điểm đến thứ tư trong hành trình. Sau đó, chiếc cúp sẽ được trao cho 25 quốc gia tham gia khác.

Sau hành trình vòng quanh thế giới, chiếc cúp sẽ đến Châu Đại Dương vào ngày 2/6, sau đó tiếp tục ghé thăm 9 thành phố đăng cai là New Zealand và Australia.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 với trận đấu giữa chủ nhà Úc và Cộng hòa Ireland tại Sân vận động Úc ở Sydney. Sân vận động có sức chứa 83.000, là địa điểm lớn nhất trong giải đấu. FIFA đặt mục tiêu chào đón khoảng 100.000 người đến dự lễ khai mạc để lập kỷ lục về số người tham dự giải đấu.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm nay sẽ kết thúc vào ngày 20/8. Việt Nam và Philippines là hai đội tuyển Đông Nam Á tham dự giải đấu. Việt Nam nằm ở bảng E với đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và đội thắng trong trận play-off giữa Bồ Đào Nha và Cameroon. Philippines nằm cùng nhóm với New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ.

Để theo dõi mọi thông tin chính thức World Cup Women’s 2023 tại Capnhatbongda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất