Danh sách đề cử QBV Việt Nam sắp được trao trong năm 2023

Danh sách đề cử QBV Việt Nam

Quả Bóng Vàng là giải thưởng danh giá mà bất cứ cầu thủ nào cũng ước ao được sở hữu ít nhất 1 lần trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Sau 1 khoảng thời gian thi đấu sôi nổi, trong ít ngày vừa qua, Liên Đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố 1 danh sách đề cử QBV Việt Nam. Vừa được công bố đã có nhiều bàn cãi xoay quanh danh sách này. Cùng tìm hiểu về những tranh luận đó trong bài viết dưới đây nhé 

Sơ lược về danh sách đề cử QBV Việt Nam 

Sơ lược về danh sách đề cử QBV Việt Nam 
Sơ lược về danh sách đề cử QBV Việt Nam

Quả Bóng Vàng là phần thưởng để tôn vinh những cầu thủ thi đấu xuất sắc trong 1 mùa giải, người nhận được phần thưởng này là người đóng góp vào lối chơi chung và có sức ảnh hưởng cực lớn đến cả đội. Thông thường chủ nhân của Quả Bóng Vàng sẽ đến từ các vị trí tiền đạo nhiều hơn. 

Điều này cũng dễ hiểu thôi vì ghi bàn nhiều thì mới giúp đội tuyển của mình chinh phục các thử thách được. Tuy nhiên nói đi cũng cần nói lại, nếu công làm mà thủ phá thì cũng sẽ công cốc, nên không ít các chủ nhân của danh sách đề cử QBV Việt Nam chơi ở vị trí hậu vệ. 

Sự quyết liệt, tỉnh táo, ngăn chặn hầu hết các pha tấn công của đối thủ và hơn hết là thi đấu bền bỉ trong cả 1 mùa giải. Làm được điều này sẽ còn khó hơn cả ghi bàn, nên việc 1 hậu vệ giành được Quả Bóng Vàng là điều cực hiếm để xảy ra. 

Và để đạt được giải thưởng danh giá này, thông thường LĐBĐ sẽ công bố 1 danh sách rút gọn những cái tên có mặt trong danh sách đề cử QBV Việt Nam. Và sẽ tiến hành bốc thăm để chọn ra cầu thủ chiến thắng trong cuộc. Thể thức bốc thăm tại danh sách đề cử QBV Việt Nam cũng giống như các giải QBV khác ở Châu Âu.

Việc bốc thăm đảm báo tính công bằng và sẽ hạn chế những cãi vãi xảy ra sau đó. Bên cạnh QBV còn có các giải thưởng phụ như Quả Bóng Bạc và Quả Bóng Đồng. Đây là top 3 cầu thủ được bình chọn nhiều nhất trong danh sách đề cử QBV Việt Nam. 

Khoảnh khoắc được sướng tên trên bục và giành được phần thưởng là điều mà bất cứ cầu thủ trẻ nào cũng muốn hướng tới. Nhiều cầu thủ trẻ lấy mục tiêu lọt vào danh sách đề cử QBV Việt Nam, nhưng có có vài cầu thủ tham vọng hơn là đoạt lấy giải thưởng cho riêng mình. 

Đây được xem như là 1 phần thưởng sau 1 mùa giải cố gắng thi đấu cũng như là mục tiêu cả đời của các cầu thủ trẻ nhìn vào mà phấn đấu. 

Ban tổ chức nói gì về danh sách đề cử QBV Việt Nam 2023 ?

Ban tổ chức nói gì về danh sách đề cử QBV Việt Nam 2023 ?
Ban tổ chức nói gì về danh sách đề cử QBV Việt Nam 2023 ?

Nhà Báo Nguyễn Nhật – Phó tổng biên tập thường trực Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có những chia sẻ rất tích cực về danh sách đề cử QBV Việt Nam trong năm nay. Ông cho rằng các hạng mục được trao giải sẽ do các đại biểu có chuyên môn cao bình chọn. Bao gồm nhà báo thể thao, HLV đội bóng, thủ quân, các chuyên gia bóng đá, và các lãnh đạo cấp cao ngành thể dục thể thao. 

Việc danh sách đề cử QBV Việt Nam được bầu cử bởi những người có chuyên môn sẽ tránh các tranh luận không đáng có. Và ông cho rằng BTC sẽ chỉ tổng kết kết quả dựa trên các lá phiếu và ngoài ra BTC sẽ không can thiệp vào kết quả chung cuộc. Đây là sự công bằng cũng như nét đẹp truyền thống đã được gìn giữ trong nhiều năm vừa qua. 

Đặc biệt trong năm nay, sẽ có 1 hạng mục nữa được bổ sung đó chính là hạng mục cống hiến. Ông còn nói thêm đây không phải là 1 giải thưởng hàng năm vì vậy sẽ không có đại biểu bầu chọn. Kết quả sẽ được BTC công bố sau khi tham chiếu kỹ lưỡng và đối tượng nhận được giải thưởng này sẽ là cầu thủ và HLV, nhà quản lý bóng đá bất kỳ… trong 1 giai đoạn dài chứ không phải trong năm 2023. 

Điều này đồng nghĩa giải thưởng cống hiến này không phải dành cho cầu thủ 1 mùa, và tương tự với vị trí HLV. Người nhận giải thưởng phải là cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiều năm liên tục. Liệu ai sẽ là người nhận được giải thưởng danh giá này, các bạn đọc hãy comment bên dưới để Cập nhật bóng đá biết nhé. 

Ngoài giải cống hiến được bổ sung trong danh sách đề cử QBV Việt Nam lần này vẫn giữ nguyên 12 hạng mục như các năm trước. BTC sẽ gửi phiếu bầu chọn và danh sách đề cử QBV Việt Nam cho các đại biểu vào đầu tháng 11/2023, để các đại biểu tiến hành bầu chọn cho các hạng mục. 

Và BTC sẽ thu lại các phiếu bấu cử vào ngày 28/12/2023 và sẽ không nhận thêm bất cứ phiếu bầu nào sau khoảng thời gian này. Và thời gian dự kiến tổ chức đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1/2024. 

Điều này đồng nghĩa các cầu thủ sẽ có thêm khoảng 2 tháng nữa để củng cố vị thế của mình cũng như cải thiện phong độ thi đấu để đạt được niềm tin nơi các đại biểu bầu chọn. 

>>> Xem thêm:

Danh sách đề cử QBV Việt Nam bao gồm những ai ? 

Danh sách đề cử QBV Việt Nam bao gồm những ai ?
Danh sách đề cử QBV Việt Nam bao gồm những ai ?

Vài ngày vừa qua, danh sách đề cử QBV Việt Nam đã được rò rỉ 1 vài thông tin và điều này đã dẫn đến 1 số tranh cãi nhất định. Hãy cùng tìm hiểu danh sách đề cử này bao gồm những cái tên nào nhé. 

Danh sách đề cử QBV Nam 

Những cái tên xuất sắc của bóng đá Nam được lọt vào bao gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài,.. và cùng 1 số tên khác. 

Sau khi danh sách này được tiết độ, các tranh cãi tập trung vào 2 cái tên chính đó là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh. Về Quang Hải đẳng cấp của anh là không bài cãi tuy nhiên nó chỉ thực sự tốt ở các năm trước còn trong năm nay phong độ của anh là không thuyết phục. Cụ thể trong năm nay Hải chỉ có vỏn vẹn 6 bàn thắng lẫn kiến tạo, đây là một kết quả không thuyết phục để lọt vào danh sách đề cử QBV Việt Nam. 

Tương tự như Quang Hải, tiền đạo Tiến Linh cũng thi đấu không thực sự ấn tưởng, anh chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo chất lượng đầu ra bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam trong năm nay. Vì vậy việc Tiến Linh xuất hiện danh sách đề cử QBV Việt Nam đã gây ra không ít tranh cãi đến từ người hâm mộ

Danh sách đề cử QBV Nữ

Các bóng hồng được xướng tên trong danh sách đề cử QBV Việt Nam bao gồm Hoàng Thị Loan, Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Dương Thị Vân, Phạm Hải Yến, Huỳnh Như, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Bích Thùy. 

Về phía danh sách đề cử QBV Việt Nam của bóng đá Nữ không xảy ra nhiều tranh cãi như tại Bóng đá Nam, và chủ nhân của QBV chắc hẳn sẽ thuộc về tiền đạo Huỳnh Như. Cô là 1 trong những trường hợp xuất ngoại và chiếm được xuất đá chính tại CLB. Điều này là rất khó khăn vì những Quang Hải, Văn Toàn hay Đoàn Văn Hậu đã không làm được tại các CLB chủ quản của họ và phải trở về khoác áo CLB trong nước sau 1 thời dài ngồi dự bị. 

Các hạng mục khác trong danh sách đề cử QBV Việt Nam

Ngoài 2 hạng mục này, trong danh sách đề cử QBV Việt Nam còn có những hạng mục khác như đề cửa QBV giải đấu Futsal, giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, đề cử cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất… 

Về hạng mục cầu thủ Nam trẻ xuất sắc nhất, việc ai trở thành chủ nhân dự đoán sẽ vấp phải những tranh cãi nhất định bởi vị ai đoạt giải cũng đều xứng đáng. Những cái tên như Nguyễn Đình Bắc, Thái Bá Đạt, Hồ Văn Cường, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Quốc Việt. 

Đây là các cầu thủ trẻ được tập trung cho chuyến du đấu FiFa Days trong tháng 10 vừa qua. Các chàng trai này đã có những màn thể hiện tuyệt vời, đây hứa hẹn sẽ là lứa cầu thủ thành công nhất trong những năm gần đây. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về danh sách đề cử QBV Việt Nam, hi vọng sau khi đọc bài viết trên các bạn đã có những thông tin bổ ích về giải thưởng này. Hãy theo dõi các cầu thủ thi đấu và tìm ra chủ nhân của QBV trong vài tháng sắp tới nhé. Cuối cùng trang chủ Capnhatbongda chúc các bạn 1 ngày cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh người thân và gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất