Việt Nam hãnh diện với hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á

Giới thiệu về Hai tên lọt top 10 CLB ĐÔNG NAM Á

Vừa qua với phần thể hiện vô cùng xuất sắc, đội bóng Công an Hà Nội và Hà Nội FC đã trở thành hai gương mặt đại diện vô cùng quan trọng. Họ đã chính thức là gương mặt đại diện cho hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á. Đây thực sự là điều vô cùng ý nghĩa và hãnh diện đối với nền bóng đá Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta biết thêm chi tiết về hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á.

Giới thiệu về hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á

Giới thiệu về Hai tên lọt top 10 CLB ĐÔNG NAM Á - Hà Nội FC
Giới thiệu về Hai tên lọt top 10 CLB ĐÔNG NAM Á – Hà Nội FC

Nhận định về hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á là hai đội bóng triển vọng của Việt Nam. Đây là một dấu hiệu tích cực đối với đội bóng nói riêng và nền bóng đá nước nhà nói chung. Đồng thời, chúng ta còn được hãnh diện khi đứng chung bảng xếp hạng với nhiều đội bóng mạnh. Và sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á, mời các bạn theo dõi.

Tìm hiểu về đội bóng câu lạc bộ Hà Nội

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội hay còn được gọi tắc là Hà Nội FC, là một trong hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á hiện nay. Khoảng thời gian trước đây mang tên Hà Nội T & T là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Và hiện tại, họ đang thi đấu cho giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam.

Về sân nhà thì Hà Nội FC thuộc hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á đã chọn sân vận động Hàng Đẫy, quận Đống Đa, Hà Nội. Theo như những nhận định từ AFF thì Hà Nội FC được xem là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử V League với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, họ còn là đội bóng có nền tảng vô cùng vững chắc về các thế hệ bóng đá.

>>> Xem thêm:

Tìm hiểu về đội bóng Công an Hà Nội

Giới thiệu về Hai tên lọt top 10 CLB ĐÔNG NAM Á - Công An Hà Nội
Giới thiệu về Hai tên lọt top 10 CLB ĐÔNG NAM Á – Công An Hà Nội

Và cái gương mặt thứ 2 trong hai  tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á đó là đội bóng Công an Hà Nội. Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội được thành lập vào năm 1956 dưới sự quản lý của Công an Thành phố Hà Nội. Từ ngay sau khi thành lập, đội bóng Công an Hà Nội nằm trong hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á đã trở thành thế lực hùng mạnh ở miền Bắc.

Bên cạnh đó, đội bóng còn thường xuyên so tài với các giải đấu lớn. Tuy nhiên, vào những năm 90 của thế kỷ 20 thì Công an Hà Nội lại thể hiện bộ mặt thi đấu bết bát và thậm chí còn để lại hình ảnh xấu trên sân cỏ. Sau khi bị xuống hạng A1 vào năm 1992 thì khoảng thời gian sau đó họ đã nỗ lực và trở lại giải các đội mạnh Quốc gia.

Khi bước sang những năm 2000 thì Công an Hà Nội hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á đã giải tán vì không chịu nổi lối chơi củ. Mãi đến năm 2022 thì Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội mới được hồi sinh. Và công cuộc hồi sinh là nhờ vào việc thăng hạng V League 1 của câu lạc bộ bóng đá Công an nhân dân. Sau đó đã chuyển giao cho Công an Hà Nội quản lý và đổi tên thành như bây giờ.

Lịch sử thành tích của hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á

Chúng ta có thể thấy hai đội bóng ở hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á có lịch sử thành tích hoàn toàn trái ngược nhau. Tuy nhiên về mặt tích cực, thì hai đội bóng hiện nay vẫn được đánh giá vô cùng tốt với những thành tích đạt được. Sau đây sẽ là lịch sử về thành tích của hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á.

Thành tích của đội bóng Hà Nội FC

Câu lạc bộ Hà Nội được đánh giá là đội bóng thành công nhất với nhiều lần vô địch quốc gia. Hà Nội FC nằm trong hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á đã có 5 lần vô địch V League và 4 lần giành ngôi á quân. Ngoài ra, Hà Nội FC còn có 3 lần vô địch Siêu cúp Việt Nam và 1 lần vô địch Cúp quốc gia. Không những thế, đội bóng Hà Nội FC còn đang nắm giữ kỉ lục 3 năm liền thăng hạng.

Với sự nỗ lực mạnh mẽ, Hà Nội FC đã thăng từ hạng ba lên thi đấu ở hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam. Xét về đấu trường châu lục, Hà Nội FC đã từng vào tới tứ kết AFC năm 2014. Đồng thời, đội bóng đã từng vô Địch khu vực Đông Nam Á và vào đến chung kết liên khu vực của Cúp AFC năm 2019.

Thành tích của đội bóng Công an Hà Nội

Xét về đội bóng Công an Hà Nội, thì chúng ta sẽ không có nhiều những ưu điểm như Hà Nội FC. Bởi dĩ đội bóng đã từng có một lịch sử không mấy trong sạch. Tuy nhiên, họ cũng đã đạt được những thành tích nổi bật trong lịch sử. Đó là đã từng vô địch giải A toàn quốc vào những năm 1962, 1964. Bên cạnh đó còn vô địch giải bóng đá A1 toàn quốc năm 1984 và 1 lần đoạt á quân.

Sự trở lại trong những năm gần đây của đội bóng Công an Hà Nội đã có phần sôi nổi hơn. Với sự nỗ lực đã đem đến thành công vô cùng đáng khen trước ánh nhìn của AFF. Và gần đây nhất, Công an Hà Nội đã đoạt chức vô địch giải bóng đá A1 toàn quốc V League. Đây là điều kiện mà họ được chọn khi nằm trong hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á.

Nhận xét về top 10 CLB Đông Nam Á

Việt Nam hãnh diện với 2 cái tên lọp tóp 10 Clb Đông Nam Á
Việt Nam hãnh diện với 2 cái tên lọp tóp 10 Clb Đông Nam Á

Theo như danh sách nằm trong top 10 CLB Đông Nam Á năm 2023 thì chúng ta có hai đội bóng nằm trong đó. Gương mặt đại diện cho hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á là Hà Nội FC và Công an Hà Nội đang nằm ở hai vị trí cuối bảng. Thật Không quá bất ngờ khi đây chính là hai cái tên đã cạnh tranh cho chức vô địch V League 2023.

Nhìn nhận về mặt thực tế, thì hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á đã không có sự chênh lệch quá lớn với những màn thể hiện ở màu giải vừa qua. Đối với với lòng người hâm mộ thì cả hai đều xứng đáng với ứng cử viên cho chức vô địch vào mùa giải sắp tới. Giá trị của Công an Hà Nội là 5,32 triệu euro và so với đội bóng giàu thành tích Hà Nội FC là 5,4 triệu euro.

Sự nổi bật nhất ở top 10 CLB giá trị nhất Đông Nam Á chính là Thái Lan. Họ đã có 4 đại diện góp mặt. Đó là nhà vô địch Buriram xếp thứ 2 với 8,90 triệu euro, BG Pathum United xếp thứ 3 với 8,10 triệu euro, Thai Port thứ 5 là 4,48 triệu euro và Bangkok United thứ 6 là 6,05 triệu euro. Đây là một sự vinh dự khá lớn khi là quốc gia có nhiều đội bóng lọt top 10 CLB Đông Nam Á nhất.

Cũng giống như Việt Nam, thì Malaysia cũng góp mặt với 2 đại diện trong top 10 CLB Đông Nam Á. Tuy nhiên, họ 1 câu lạc bộ nằm ở top 1 đó là Johor Darul Ta’zim có giá trị 9,93 triệu euro và CLB Selangor FC với vị trí thứ 7 5,63 triệu euro. Hai cái tên còn lại lần lượt thuộc Singapore nằm top 4 với 7,29 triệu euro và Indonesia ở vị trí top 8 với 5,58 triệu euro.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á mà chúng tôi đã cung cấp. Hy vọng bài viết hai tên lọt top 10 CLB Đông Nam Á sẽ đem đến anh em những chi tiết hữu ích nhất. Cuối cùng, đừng quên thường xuyên truy cập capnhatbongda trên trang web để không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất