Hậu quả từ việc CLB bỏ giải – thay đổi ở giải hạng 1

Hậu quả từ việc CLB bỏ giải

Mùa giải Giải hạng nhất 2023-2024 sẽ đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong cách điều hành giải đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Quyết định này xuất phát từ tình huống đặc biệt khi một đội bóng, CLB Bình Thuận, không thể tham dự giải đấu do vấn đề tài chính. Hậu quả từ việc CLB bỏ giải là một loạt sự thay đổi trong cách giải đấu được tổ chức và cách các đội bóng lên xuống hạng.

Thay đổi quan trọng với sự rút lui của CLB Bình Thuận

Thay đổi quan trọng với sự rút lui của CLB Bình Thuận
Thay đổi quan trọng với sự rút lui của CLB Bình Thuận

Mùa giải giải hạng Nhất 2023/2024 đã bắt đầu với một loạt thay đổi quan trọng và đáng chú ý, chủ yếu liên quan đến việc thay đổi quy tắc liên quan đến việc xuống hạng và thăng hạng với hậu quả từ việc CLB bỏ giải.

Một số điều chỉnh quan trọng đã được áp dụng sau khi CLB Bình Thuận quyết định rút lui khỏi giải, tạo ra sự thay đổi đáng kể hậu quả từ việc CLB bỏ giải trong cách mà mùa giải này được tổ chức. Dưới đây sẽ đi sâu vào những điều chỉnh này và tác động của chúng đối với giải hạng Nhất và các đội tham gia.

Thay đổi quy tắc về xuống hạng và thăng hạng

Theo quy định ban đầu, mùa giải giải hạng Nhất 2023/2024 sẽ có 2 suất xuống hạng và 1,5 suất thăng hạng lên V-League 2024/2025. Tuy nhiên, hậu quả từ việc CLB bỏ giải vì vấn đề tài chính, số lượng đội bóng tham gia đã giảm xuống còn 11 đội. Điều này đã dẫn đến quyết định của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) giảm số suất xuống hạng còn lại của giải, giảm từ 2 xuống còn 1.

Tuy nhiên, suất thăng hạng vẫn được giữ nguyên, với 1,5 suất dành cho đội vô địch và á quân giải hạng Nhất; là hậu quả từ việc CLB bỏ giải. Điều này tạo ra một sự tương quan trong cách tạo ra sự cạnh tranh trong cuộc đua vô địch và đảm bảo rằng các đội bóng sẽ phải thi đấu hết sức mình để có cơ hội thăng hạng lên V-League.

Lịch thi đấu có sự điều chỉnh

Một tác động trực tiếp của hậu quả từ việc CLB bỏ giải là lịch thi đấu của giải đã phải được điều chỉnh. Do số lượng đội bóng tham gia giảm xuống còn 11, mỗi vòng đấu, một đội sẽ được nghỉ thi đấu. Điều này có thể tạo ra một lịch thi đấu khó khăn với các đội còn lại, vì họ cần thích nghi với việc thi đấu không liên tục và duy trì sự phù hợp của cầu thủ.

Tại Cúp quốc gia 2023/2024, đội mà gặp CLB Bình Thuận sẽ tự động được đi tiếp. Điều này có nghĩa rằng một số trận đấu có thể bị hủy hoặc thay đổi trong lịch thi đấu của giải.

Sự thay đổi quy tắc trong giải hạng Nhất 2023/2024 là một biểu hiện của tính động và linh hoạt trong quản lý giải đấu. Hậu quả từ việc CLB bỏ giải này có thể tạo ra những tác động không chỉ trong mùa giải hiện tại mà còn trong tương lai. Các đội bóng phải thích nghi với lịch thi đấu mới và cuộc cạnh tranh sẽ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết trong cuộc đua vô địch và đảm bảo tránh xuống hạng.

Sự rút lui của CLB Bình Thuận

Hậu quả từ việc CLB bỏ giải
Hậu quả từ việc CLB bỏ giải

 

Hậu quả từ việc CLB bỏ giải là những khó khăn về tài chính. Thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới ngắn và việc Đề án xã hội hoá đội tuyển bóng đá Bình Thuận để chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần bóng đá (theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay) chưa được phê duyệt. Điều này đã gây ra nhiều vướng mắc, đặc biệt về khía cạnh tài chính và cách tổ chức bóng đá hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. 

Vì vậy, hậu quả từ việc CLB bỏ giải đã gửi công văn đến Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu rút lui khỏi giải hạng Nhất Quốc gia 2023/2024 và tham gia giải hạng Nhì Quốc gia 2024.

Hiện tại, các thành viên của đội bóng đã ra đi và ban lãnh đạo CLB đang cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền thưởng còn nợ đọng từ mùa giải trước.

11 ngày trước khi Giải hạng nhất 2023-2024 khởi tranh, hậu quả từ việc CLB bỏ giải đã chấp nhận thực tế khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ. Việc thiếu nguồn tài trợ đã dẫn đến một quyết định đột ngột – họ xin rút lui khỏi giải đấu. Điều này để lại một lỗ hổng đáng kể trong lịch thi đấu của giải, với chỉ còn 11 đội tham dự thay vì 12 như dự kiến.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), tổ chức quản lý giải đấu, đã phải ứng phó nhanh chóng với tình huống này. Hậu quả từ việc CLB bỏ giải là điều chỉnh lịch thi đấu của Giải hạng nhất 2023-2024 và Cúp quốc gia 2023. Điều này đã dẫn đến việc mỗi vòng đấu trong giải sẽ có một đội nghỉ thi đấu. Điều này sẽ tạo ra một lịch thi đấu khó khăn với các đội bóng còn lại và có thể ảnh hưởng đến thể trạng của các cầu thủ.

Sự thay đổi quy tắc trong giải hạng Nhất 2023/2024 là hậu quả từ việc CLB bỏ giải; một biểu hiện của tính động và linh hoạt trong quản lý giải đấu. Điều này có thể tạo ra những tác động không chỉ trong mùa giải hiện tại mà còn trong tương lai. Các đội bóng phải thích nghi với lịch thi đấu mới và cuộc cạnh tranh sẽ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết trong cuộc đua vô địch và đảm bảo tránh xuống hạng.

>>> Xem thêm:

Bê bối tài chính ở CLB Bình Thuận: Sự thật và hành động giải quyết

Bê bối tài chính ở CLB Bình Thuận: Sự thật và hành động giải quyết
Bê bối tài chính ở CLB Bình Thuận: Sự thật và hành động giải quyết

Câu chuyện về bê bối tài chính tại CLB Bình Thuận đã khiến dư luận bóng đá Việt Nam náo động trong thời gian qua. Hậu quả từ việc CLB bỏ giải là 18 cầu thủ của CLB này đã đệ đơn tố cáo rằng họ bị lãnh đạo đội cắt giảm nhiều khoản tiền trong suốt mùa giải 2023. Khiến phong độ các cầu thủ bị tụt giảm liên tục.

Nhận được đơn tố cáo này từ hậu quả từ việc CLB bỏ giải, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã đưa ra quyết định thành lập tổ xác minh đơn tố cáo của tập thể cầu thủ CLB Bình Thuận và triệu tập các cá nhân liên quan để tiến hành cuộc điều tra. Cuộc điều tra này dự kiến sẽ làm sáng tỏ những cáo buộc và tranh chấp trong CLB.

Theo thông tin ban đầu, trong hợp đồng ký kết để tham gia giải Hạng Nhất Quốc gia mùa 2023, lãnh đạo CLB Bình Thuận đã đồng ý tặng thưởng cho đội bóng với số tiền thưởng lên đến 150 triệu đồng cho mỗi trận thắng và 100 triệu đồng cho mỗi trận hòa, bên cạnh đó còn có tiền ăn, tiền giày cấp theo quý, niên hạn, và nhiều khoản hỗ trợ khác. Tuy nhiên, có tin đồn rằng không tất cả cầu thủ đã nhận được số tiền thưởng đã cam kết.

Các cuộc đàm phán và cuộc làm việc giữa các bên liên quan đã diễn ra suốt một thời gian dài, trong mục tiêu giải quyết mối bất đồng. Tin tức mới nhất từ VTC News cho biết rằng CLB Bình Thuận đã thực hiện thanh toán đầy đủ khoản tiền thưởng của mùa giải 2023 cho 27 cầu thủ, 2 huấn luyện viên, và 2 nhân viên y tế vào ngày 30/10.

Tổng số tiền thưởng đã thanh toán lên tới hơn 92 triệu đồng, và CLB đã quyết định phân chia số tiền này đều cho mỗi cá nhân, dẫn đến mỗi người nhận được hơn 3 triệu đồng. Tuy nhiên, hậu quả từ việc CLB bỏ giải là trợ lý HLV Nguyễn Quốc Hùng đã thông tin rằng vẫn còn một khoản tiền chưa được thanh toán, đó là tiền phụ cấp trang phục thi đấu.

Theo hợp đồng ban đầu, CLB đã cam kết hỗ trợ cầu thủ về trang phục thi đấu, và hiện tại, họ đang chờ để xem liệu CLB sẽ thanh toán khoản này bằng hiện vật hay bằng tiền mặt. Điều này đặt ra câu hỏi về việc quản lý tài chính và cam kết của CLB đối với cầu thủ.

Mặc dù hậu quả từ việc CLB bỏ giải đã gây ra một số thách thức, điều này có thể tạo ra cơ hội cho các đội bóng khác nâng cao vị thế của họ trong giải. Cuộc đua vô địch và cuộc đua thăng hạng lên V-League sẽ trở nên hấp dẫn hơn, và sự cạnh tranh giữa các đội bóng có thể tạo ra những trận đấu đáng xem. Hãy đón chờ và cập nhập những thông tin bóng đá thế giới mới nhất tại link capnhatbongda. Cuối cùng chúc các bạn 1 ngày làm việc và học tập thật hiệu quả và năng suất nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất