HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? trong năm 2023

HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier?

HLV Gong đã được bổ nhiệm cho vị trí HLV trưởng của CLB CAHN, rất có thể công tác đào tạo của ông sẽ mang tới những hiệu quả cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Ông Gong đến để thay thế cho người tiền nhiệm của mình là HLV Troussier. Cùng phân tích xem liệu HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? không nhé. 

Thuyền trưởng mới của Hà Nội Fc – Gong Oh Kyun chinh phục mọi danh hiệu

Thuyền trưởng mới của Hà Nội Fc - Gong Oh Kyun chinh phục mọi danh hiệu
Thuyền trưởng mới của Hà Nội Fc – Gong Oh Kyun chinh phục mọi danh hiệu

Sau một thời gian dài đồn đoán và tốn khá nhiều giấy mực của báo chí, trang chủ của HNFC đã đi tới 1 thông báo chính thức đó là bổ nhiệm HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? làm HLV trưởng của đội vào ngày 31/10 vừa qua. Ông Gong cũng đã đăng tải những hình ảnh cầm áo đấu CAHN trên trang chủ cá nhân của mình. 

Theo nhiều thông tin được rò rỉ, HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? sẽ kí vào 1 bản hợp đồng kéo dài 2 năm đối với đội bóng thủ đô. Ông đến với 1 trách nhiệm nặng nề trên vai là đem HNFC trở về vị trí vốn có của mình. 

Sau khi thăng hạng V-League ở mùa giải vừa rồi, CAHN đã trả qua 5 nhiệm kỳ HLV khác nhau, tuy nhiên cả 5 vị HLV này chưa đem lại sự chắc chắn mà BHL mong muốn. Và HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? đã quá quen thuộc với người hâm mộ khi ông đã từng có thời gian dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ U23

Cho dù chỉ đồng hành 1 thời gian ngắn cùng U23 Việt Nam nhưng vị HLV người Hàn đã kịp để lại những ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Thành tích tốt nhất mà HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? đạt được có lẽ là đưa U23 Việt Nam vào tới vòng tứ kết. 

Và vào thời điểm cuối năm 2022, ông HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? chia tay U23 Việt Nam vì BHL có định hướng khác, và ông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ CLB trong nước. Và bến đỗ tiếp theo của ông chính là Công An Hà Nội. 

Đây là một đội bóng lớn và có đầy tham vọng, rất mạnh về tiềm lực kinh tế. HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? chính là mảnh ghép không thể phù hợp hơn cho đội bóng. Binh tốt thì cần tướng giỏi, chắc chắn trong thời gian tới CAHN sẽ là 1 thế lực mà không CLB nào muốn đối đầu. 

Thay đổi lối chơi phòng ngự – Triết lý bóng đá hiện đại của HLV Gong 

Thay đổi lối chơi phòng ngự - Triết lý bóng đá hiện đại của HLV Gong 
Thay đổi lối chơi phòng ngự – Triết lý bóng đá hiện đại của HLV Gong

Nếu bạn là một khán giả theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu từ năm 2020, dễ dàng nhận thấy dưới thời của ông Park Hang Seo, các cầu thủ phần lớn sẽ chơi theo chiến thuật phòng ngự chủ động. Vì thế các trận đấu của VN sẽ có ít bàn thắng được ghi. và sau khi HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? nhận chức thì lối chơi của U23 đã có những thay đổi khá rõ rệt. 

HLV 49 tuổi đã có những chia sẻ trước báo chí như sau: “Có lẽ các bạn đã quen thuộc với lối chơi phòng ngự chủ động của ông Park, nhưng khi tôi nắm quyền tại đây, tôi sẽ thực hiện 1 lối chơi khác chủ động hơn”

Nói là làm, ngay trong trận đấu đầu tiên HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? đã mang tới 1 đội hình có sức tấn công khá mạnh đó là 4-3-3. Nhưng kết quả lại không diễn ra như ý ông dự định. Tuyển Việt Nam thua 0-3 nhưng chúng ta có thể thấy được sự tích cực trong lối chơi cũng như miếng đánh của các cầu thủ. 

Tuy thua trận 3-0 nhưng dấu ấn chiến thuật của HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? là vô cùng rõ nét. Các cầu thủ mạnh dạn cầm bóng và triển khai bóng hơn. Các cơ hội đã đến như lúc ấy kinh nghiệm còn non nớt nên các em chưa chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng được. 

Và có lẽ trong thời gian sắp tới, chúng ta có thể thấy CAHN áp dụng chiến thuật này, sử dụng nhiều đội hình có thiên hướng tấn công, CAHN dự kiến sẽ trở thành cơn ác mộng đối với các CLB không có hàng phòng ngự vững chắc. 

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, lối chơi tấn công của HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? cũng có những điểm yếu vô cùng chí mạng. Khi bạn mải mê tấn công mà không ghi được bàn thắng thì chắc chắn phải nhận đòn hồi mã thương của đối thủ. Đây là điều mà HLV người Hàn cần cân nhắc khi đối đầu với các đội bóng sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công. 

>>> Xem thêm:

HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? 

HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier?
HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier?

Công An Hà Nội chắc chắn là 1 đội bóng lớn, và việc các cầu thủ đang chơi cho CLB này được gọi lên tuyển là việc vô cùng dễ hiểu, vì vậy có thể nói HLV Gong phần nào góp phần đào tạo và giúp đỡ cho HLV đội tuyển quốc gia Troussier. 

Một vài nhân tố đang khoác áo CAHN đồng thời cũng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Giáp Tuấn Dương, Bùi Hoàng Việt Anh và Vũ Văn Thanh. Triết lý bóng đá của 2 vị HLV này đều hướng tới sự kiểm soát và tấn công, vì vậy các học trò sẽ không bị cảm thấy khó chịu vì phải thi đấu với 2 chiến thuật khác nhau. 

Nói không ngoa thì CAHN có thể được xem như là ĐTQG thu nhỏ, việc được chơi 2 chiến thuật khá tương đồng sẽ giúp các cầu thủ nắm bắt triết lý nhanh hơn và vận hành nó 1 cách thành thạo, không tốn nhiều thời gian thích nghi khi lên tuyển tập trung. Và điều này sẽ giúp các cái tên kể trên có thể tiến bộ 1 cách nhanh chóng trong thời gian sắp tới. 

Có thể bạn đã quên, chính HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? đã góp phần tìm kiếm và nâng tầm các cầu thủ trẻ, và không ai xa lạ đó chính là Khuất Văn Khang, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Văn Tùng hay Phan Tuấn Tài. Các cầu thủ này bây giờ đã trưởng thành hơn và đã có những đóng góp nhất định vào lối chơi chung của ĐTQG. 

Mục tiêu của HLV Gong sau khi tiếp quản chiếc ghế nóng tại CAHN

Rõ ràng HLV 49 tuổi hiểu rõ hơn ai hết những áp lực mà ông sắp nhận được khi tiếp quản 1 CLB tầm cỡ như CAHN. Ông thừa sức biết rằng nếu ông không gặt hái được nhiều thành tựu khi ở đây, ông cũng sẽ nhận kết quả như những người tiền nhiệm khác, vì vậy mục tiêu ông đặt ra là biến CAHN trở thành 1 trong những đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. 

Theo chia sẻ từ người đại diện của HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? thì ông đã từ chối hàng loạt những lời mời gọi hấp dẫn từ quê nhà để chấp nhận dẫn dắt CLB CAHN. Với tham vọng xưng bá tại Đông Nam Á trước rồi sau đó là Châu Á, chúng ta có thể nhận thấy được tham vọng của người đàn ông này là to lớn như thế nào. 

Tuy nhiên đó là 1 mục tiêu dài hạn, và không thể thực hiện trong ngày 1 ngày 2 được, mục tiêu gần và khả dĩ nhất là tiếp tục bảo vệ ngôi vương trước các CLB khác. 

Rõ ràng nếu HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier? càng huấn luyện tốt thì đội tuyển Việt Nam của HLV Troussier là người hưởng lợi nhiều nhất. Điểm tương đồng trong chiến thuật của 2 ông thầy là điều kiện để các cầu thủ trẻ thích nghi và phát triển tốt nhất. Chúng ta có quyền hy vọng trình độ bóng đá của Việt Nam sẽ phát triển vượt bật trong thời gian sắp tới. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về HLV Gong có thể mang đến điều tốt đẹp cho ông Troussier?. Chắc hẳn khi đọc xong bài viết bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi này rồi phải không. CAHN nói riêng và tuyển Việt Nam nói chung đang đi đúng hướng và tương lai của bóng đá Việt Nam đang đặt trên vai 2 người thầy này. Và cuối cùng đừng quên truy cập link capnhatbongda để theo dõi thêm nhiều bài viết chất lượng bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất