HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup 2026

HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup 2026

Sắp tới, chúng ta sẽ có một chuyến đi sang Philippines để tham dự vòng loại World cup 2026. Đây là một giải đấu vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với nền bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, sự chuẩn bị HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup là điều cần thiết. Sau đây là bài viết nói về HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Sơ lược về vòng loại World cup 2026

Sơ lược về vòng loại World cup 2026
Sơ lược về vòng loại World cup 2026

HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup đây là điểm đến sắp tới mà ông cần chinh phục. Để có thể nắm bắt được tình hình một cách rõ ràng nhằm đưa ra một kế hoạch cụ thể thì nhà cầm quân người Pháp đã nắm bắt một số thông tin về giải đấu. Đây cũng được xem là bước khởi đầu của HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup.

Vòng loại World cup 2026 sẽ có sự góp mặt của 48 đội bóng của các quốc gia. Tại mùa giải này sẽ có 12 vòng bảng và mỗi vòng bảng là 4 đội thi đấu. Sau khi kết thúc vòng bảng thì các đội nhất nhì của mỗi bảng cùng với 8 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất có quyền đi tiếp. 

Trong thể thức thi đấu mới, giải World cup 2026 sẽ được tổ chức với 106 trận thi đấu. Tất cả gồm có 72 trận vòng bảng, 16 trận ở vòng 32 đội, vòng 1/8  có 8 trận, 4 trận của tứ kết, 2 trận bán kết, 1 trận tranh hạng 3 và 1 trận chung kết. Ở kỳ World cup 2026 lần này sẽ được diễn ra trong 36 ngày, thời gian dài hơn so với những lần world cup khác.

Dựa trên thông tin của liên đoàn bóng đá thì suất tham dự World cup 2026 sẽ được phân bố không giống những lần trước. Ở khu vực châu Á thì suất dự sẽ được tăng lên 8,5 suất; khu vực Châu Phi có 9 suất; 6,5 suất cho Concacaf gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe; khu vực Nam Mỹ được 6,5 suất; 1,5 suất cho Châu Đại Dương và 16 suất cho Châu Âu. 

Ở khu vực Châu Á thì Liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC ) sẽ tổ chức 4 vòng đấu cho vòng loại World cup 2026. Tại vòng sơ loại, có 22 đội tham gia được xếp hạng từ 26 đến 47 trong khu vực Châu Á. Còn lại các đội khác sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách nhằm chọn ra 11 đội chiến thắng vào vòng loại thứ 2 của World cup 2026.

Thật sự may mắn cho thầy trò HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup là không cần tham gia vòng sơ loại. Bởi chúng ta hiện đang có xếp hạng thứ 20 trong khu vực Châu Á. Các đội bóng tham dự vòng loại thứ 2 sẽ được chia thành 9 bảng thi đấu với mỗi bảng là 4 đội. Theo như thể thức hình tròn thì sẽ có 18 đội đứng đầu mỗi bảng được quyền đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

Ở vòng loại thứ 3 World cup 2026 sẽ được tổ chức với 3 bảng đấu và mỗi bảng bao gồm 6 đội bóng. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách để chọn ra nhất nhì mỗi bảng được quyền tham dự World cup 2026. Các đội còn lại chia thành 2 bảng thi đấu với nhau và chọn hai đội nhất bảng sẽ nhận được tấm vé đi thẳng vào World cup 2026.

Chia sẻ của huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt đội tuyển đến vòng loại World cup 2026

Chia sẻ của huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt đội tuyển đến vòng loại World cup 2026
Chia sẻ của huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt đội tuyển đến vòng loại World cup 2026

Đối với HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup, nhà cầm quân đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa. Ông đã định hướng mục tiêu cũng như xây dựng chiến lược trong thời gian 3 năm làm việc với nền bóng đá Việt Nam. Đây vừa thể hiện một phần tâm huyết, vừa thể hiện trách nhiệm của một người thầy, một vị thuyền trưởng của đội tuyển.

Với những kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia tham dự tưc World cup, Olympic đến các giải vô địch Châu Á. HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup vô cùng tự tin khi có thể đưa Việt Nam lên tầm cao mới. Việc xem đây chính là một thử thách của bản thân đã khiến ông luôn nỗ lực hết mình. Ông luôn tận dụng những thuận lợi và nhạy bén khi khắc phục các khó khăn của đội tuyển Việt Nam.

Bản thân ông luôn ưu tiên làm sao để sử dụng các cầu thủ có phong độ tốt nhất ngay tại thời điểm đó. Dựa trên sự tổng hợp cũng như đánh giá khách quan của tất cả các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam, từ đó đưa ra những lựa chọn nhân sự đúng đắn. Từ đó, ông dễ dàng vẽ ra một sơ đồ chiến thuật mang đến giá trị tốt nhất cho đội bóng.

Vị thuyền trưởng người Pháp này đã không cảm thấy áp lực trước những thành tựu tuyệt vời của thầy Park Hang Seo trong những năm qua. HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup chỉ xem đây là tấm gương để học hỏi, tiếp thu chọn lọc đúng đắn. Từ đó hoàn thành tốt thử thách cũng như đạt được thành tựu lớn hơn trong nền bóng đá Việt Nam.

Theo như những chia sẻ của HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup thì đối với ông những giải đấu như Sea games chỉ nằm trong trong lộ trình hướng tới World cup 2026. Ông không những để tâm đến đội tuyển mà ông còn coi trọng u23 cũng như các cầu thủ trẻ có tiềm năng. Bởi đây chính là nguồn nhân lực trẻ rất quan trọng trong quá trình hướng đến World cup 2026.

Chính vì thế, HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup đã luôn thúc đẩy các cầu thủ luôn nỗ lực trong mọi giải đấu. Việc rèn luyện bản thân ở nhiều đấu trường khác nhau sẽ giúp các tài năng trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như bài học quý báu. 

>>> Xem thêm:

Sự chuẩn bị của HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup

Sự chuẩn bị của HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup
Sự chuẩn bị của HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup

Với tình hình như hiện nay, HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup sẽ có 17 ngày để chuẩn bị cho vòng loại. Việc dốc hết toàn lực trong vấn đề nhân sự để mong muốn đạt được kết quả tốt nhất ở vòng loại kỳ World cup 2026 lần này. Đồng thời đây cũng là nhiệm vụ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( AFF ) muốn ông thực hiện.

Sau một khoảng thời gian tham gia các giải đấu lớn nhỏ thì giờ đây HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup đã có những dự tính riêng. Ông đã tiến hành rút ngắn lực lượng đội tuyển Việt Nam xuống còn 28 cầu thủ được xem là ưu tú nhất. Đây chính là sự chắt lọc có chủ đích trong quá trình thi đấu cũng như luyện tập.

Trong đợt tập trung tại Hà Nội vừa qua, các cầu thủ chưa đủ yêu cầu đã phải nói lời tạm biệt với đội tuyển. Tuy vậy nhưng hậu vệ Trương Tiến Anh, tiền vệ Lê Văn Đô, Lương Duy Cương và Phạm Văn Luân vẫn cố gắng nỗ lực cho cơ hội trở lại. Trong số 28 cầu thủ thì 3 thủ môn chắc chắn dành được vé tham dự vòng loại World cup 2026, đó là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Đình Triệu.

Dẫu thế, HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup còn phải loại bỏ thêm 5 cầu thủ để phù hợp với quy định. Trước thềm vòng loại World cup 2026, vị thuyền trưởng người Pháp đã tổ chức những đợt tập luyện cho các cầu thủ. Ông đã triển khai nhiều giáo án luyện tập cũng như khắc phục những khuyết điểm mà các cầu thủ đang vấp phải.

Trên đây là toàn bộ những nội dung về HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup mà chúng tôi đã cung cấp. Mong rằng, bài viết HLV Philippe Troussier: Mục tiêu cao nhất là World Cup sẽ đem đến anh em những chi tiết hữu ích. Cuối cùng đừng quên thường xuyên truy cap website capnhatbongda để không bỏ lỡ những nội dung quan trọng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất