Mục tiêu u23 Việt Nam tham dự giải u23 Đông Nam Á 2023

Mục tiêu U23 Việt Nam

Đội tuyển u23 Việt Nam hiện đang được dẫn dắt bởi vị huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Sau những năm vắng bóng thì liên đoàn bóng đá đã bầu ông làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng Việt Nam tham dự giải u23 Đông Nam Á 2023. Từ đây, ông đã có những dự định về mục tiêu u23 Việt Nam. Và bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về mục tiêu u23 Việt Nam, mời các bạn cùng theo dõi.

Phương hướng mục tiêu u23 Việt Nam cho sự phát triển lâu dài 

ĐỊnh hướng và mục tiêu U23 VIệt Nam là phát triển lâu dài
ĐỊnh hướng và mục tiêu U23 VIệt Nam là phát triển lâu dài

Nói đến mục tiêu u23 Việt Nam, vị huấn luyện viên người Khánh Hòa – Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quan điểm của mình trước khi tham dự giải u23 Đông Nam Á 2023. Tuy rằng Việt Nam chính là nhà đương kim vô địch 2022, nhưng ông không hề đặt nặng vấn đề về thành tích lên các học trò. Mà chủ yếu là để các học trò có thể cọ sát và có nhiều cơ hội tham gia thi đấu quốc tế.

Như anh em thấy thì lứa cầu thủ u23 hiện nay sẽ không so được với những cầu thủ ở trước đó khi mà họ đã thi đấu nhiều tại các đấu trường khu vực, châu lục. Trong những học trò của huấn luyện viên u23 đang dẫn dắt thì phần lớn là những cầu thủ trẻ tuổi. Vì vậy mà họ chưa có đủ kinh nghiệm cũng như bản lĩnh để có thể đương đầu với một số đối thủ mạnh.

Mục tiêu u23 Việt Nam ở từng giải đấu sẽ mang tính chất chiến lược. Vì thế điều này sẽ giúp các cầu thủ trẻ tự tin hơn, sẵn sàng học hỏi tiếp thu được những kinh nghiệm. Đồng thời đây cũng là những điều khích lệ mà huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đem lại sẽ mang đến một nguồn sức mạnh để các cầu thủ u23 Việt Nam có thể phát huy tối đa thực lực.

Chính vì vậy việc đem đến nhiều cơ hội cho các cầu thủ chính là mục tiêu u23 Việt Nam cần đạt được cho những bước tiến kế tiếp. Cụ thể là từ việc tích lũy được kinh nghiệm trong những trận đấu chuyên nghiệp sẽ tìm ra những hạt nhân quan trọng. Từ đó có thể đưa nhân tố đó vào trong đội tuyển quốc gia để tham dự Asiad 19 sắp tới.

Sự chuẩn bị để đáp ứng mục tiêu u23 Việt Nam

Để có thể đạt được mục tiêu u23 việt nam được đề ra, thì sự huấn luyện cho lứa cầu thủ trẻ tuổi hiện nay sẽ vô cùng quan trọng. Trong những lần đầu tập, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn luôn đưa ra những bài học quý giá để giúp các cầu thủ trở nên tiến bộ hơn. Song đó là những chia sẻ về mục tiêu u23 Việt Nam để khiến họ càng có thêm động lực.

>>> Xem thêm:

Chuẩn bị về mặt trau dồi trình độ 

Sự chuẩn bị về mặt trình độ của U23 Việt Nam
Sự chuẩn bị về mặt trình độ của U23 Việt Nam

Thực tế thì nền bóng đá Việt Nam đã có thời gian bị ngắt quãng từ giai đoạn sau thời kỳ dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo. Nhìn về những chiến tích trong quá khứ như: Á quân VCK u23 Châu Á 2018, AFF Cup 2018, Asiad 18 và Asian Cup 2019,…Từ sau những điểm này thì bóng đá Việt Nam đã dần mất đi lợi thế khi những cầu thủ trẻ sau này chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu.

Tuy nhiên, đối với việc tham gia mùa giải 2023 năm nay thì Hoàng Anh Tuấn lại có những định hướng đi sâu hơn. Việc tham gia nhiều trận trong mùa giải hoặc có thể tiến sâu hơn vào trong chung kết sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Bởi dĩ đây trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp này sẽ giúp các cầu thủ trẻ u23 Việt Nam trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn.

Chính vì vậy mà huấn luyện viên đã được giao trọng trách về việc xác định mục tiêu u23 Việt Nam lâu dài. Việc huấn luyện các cầu thủ trẻ tuy có đôi phần khó khăn nhưng đây cũng là bước đầu cho việc trẻ hóa những cầu thủ này để tiến đến mục tiêu u23 Việt Nam. 

Chuẩn bị về mặt lực lượng

Sự chuẩn bị về mặt lực lượng của U23 Việt Nam
Sự chuẩn bị về mặt lực lượng của U23 Việt Nam

Để tạo được điều kiện về mục tiêu u23 Việt Nam thì chắc hẳn phần lực lượng sẽ chiếm tỷ lệ không hề nhỏ phải không nào.Đúng vậy, ngay trước thềm sang Thái Lan để tham dự u23 Đông Nam Á 2023, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã chốt được danh sách các cầu thủ tham gia. Đây là những nhân tố được chọn lọc kỹ lưỡng bởi con mắt tinh tường của ông.

Từ danh sách tham gia u23 Đông Nam Á 2023, chúng ta có thể thấy các cầu thủ hầu hết thuộc độ tuổi 18 và 19 là nhiều. Bên cạnh đó thủ môn Quan Văn Chuẩn là đội trưởng cũng là người có số tuổi trẻ nhất là 17. Còn lại sẽ là một vài cầu thủ thuộc độ tuổi 22.

Sự chuẩn bị về mặt lực để phục vụ cho mục tiêu u23 Việt Nam sẽ vô cùng thỏa đáng. Ông sẽ mài dũa những viên ngọc đáng giá theo đúng triết lý của của vị huấn luyện viên Philippe Troussier. Chính vì vậy mà huấn luyện viên người khánh hòa mong muốn có được sự gắn kết giữa các cầu thủ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về mục tiêu u23 Việt Nam mà chúng tôi muốn đem đến các anh em. Hy vọng sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể các cầu thủ cũng như huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ đáp ứng được mục tiêu u23 Việt Nam đề ra. Cuối cùng, xin chúc các anh em có một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ. Và đừng quên truy cập link Capnhatbongda để đọc thêm nhiều bài viết bóng đá trong và ngoài nước bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất