Nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic 2023

Nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic

Trận đấu cuối cùng tại vòng loại Olympic Paris 2024 đã diễn ra, và đội tuyển nữ Việt Nam đã phải đối mặt với một đối thủ không mấy dễ chịu – đội tuyển nữ Nhật Bản. Dù đã nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic, trận đấu này mang trong mình nhiều ý nghĩa với đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt với các cầu thủ và HLV Mai Đức Chung.

Cúi đầu với sự nỗ lực: Đội tuyển nữ Việt Nam trước Nhật Bản

Cúi đầu với sự nỗ lực: Đội tuyển nữ Việt Nam trước Nhật Bản
Cúi đầu với sự nỗ lực: Đội tuyển nữ Việt Nam trước Nhật Bản

Trận đấu đã diễn ra với sự nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic và tinh thần đoàn kết rất cao từ phía đội tuyển nữ Việt Nam. Các cầu thủ đã vào sân với mục tiêu cuối cùng làm cho huấn luyện viên Mai Đức Chung tự hào và để lại dấu ấn trong lần làm việc cuối cùng dưới sự dẫn dắt của ông. Bất chấp tình thế khó khăn và sức ép, các cô gái Việt Nam đã chơi hết mình.

Bên phía đội tuyển nữ Nhật Bản, họ đã tung ra đội hình mạnh và nhanh chóng kiểm soát thế trận. Những cơ hội tấn công liên tục đổ xuống phía đội tuyển nữ Việt Nam. Tuy nhiên, so với trận thua đậm 0-7 trước Nhật Bản tại ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu tốt hơn nhiều với nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. 

Nhật Bản không tấn công ở nhịp độ quá nhanh, giữ nhịp chơi bóng ổn định nhưng vẫn có những cơ hội nguy hiểm gần khung thành của đội tuyển nữ Việt Nam. Cả đội tuyển nữ Việt Nam đã chơi với nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic, đeo bám các tiền đạo của đội tuyển nữ Nhật Bản và tạo ra những cơ hội nguy hiểm cho riêng mình. Trong khoảng thời gian này, thủ môn Khổng Thị Hằng đã chơi xuất sắc và cản phá nhiều cú sút nguy hiểm từ đối phương.

Tuy nhiên, vào phút 40, một khoảnh khắc mất tập trung đã gây ra bàn thua cho đội tuyển nữ Việt Nam. Huỳnh Như đã không thể kiểm soát bóng và đã để Risa Shimizu ghi bàn từ một tình huống thoát xuống bên cánh trái. Trận đấu này cũng đã thấy rất gần sự lập siêu phẩm từ một pha đá phạt góc của Nguyễn Thị Tuyết Dung, nhưng bóng đã không đủ độ cong để biến thành bàn thắng.

Sang hiệp hai, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục kiên trì với lối chơi phòng ngự chắc chắn. Tuy nhiên, phút 53, Miyabi Moriya đã tận dụng một pha phá bóng thiếu dứt khoát từ Trần Thị Hải Linh để ghi bàn thứ hai cho đội tuyển nữ Nhật Bản. Khi sức lực đã bắt đầu suy giảm, sự nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic đã gặp khó khăn trong việc tạo ra các pha phản công nguy hiểm.

Dù thất bại với tỉ số 0-2, đội tuyển nữ Việt Nam đã để lại dấu ấn của sự nỗ lực và tinh thần chiến đấu không ngừng những kết quả là nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. Thủ môn Khổng Thị Hằng đã chơi xuất sắc và đội tuyển nữ đã làm tốt hơn rất nhiều so với trận thua 0-7 tại ASIAD 19. 

Tạm biệt ông Chung “Xe Cà” – Kết thúc với sự thoải mái

Tạm biệt ông Chung "Xe Cà" - Kết thúc với sự thoải mái
Tạm biệt ông Chung “Xe Cà” – Kết thúc với sự thoải mái

Trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Olympic Paris 2024 đã chấm dứt, và chúng ta nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. Chúng ta không kỳ vọng một “địa chấn,” chỉ đơn giản là hy vọng kiểm soát tỷ số và thể hiện một bản lĩnh đáng khen ngợi. Và tuyệt đối, đội tuyển nữ Việt Nam đã làm điều đó trong trận đấu cuối cùng dưới sự dẫn dắt của HLV “tướng già” Mai Đức Chung.

Bước vào trận đấu này, để giành vị trí xếp nhì bảng, thầy trò HLV Mai Đức Chung cần phải thắng đội tuyển nữ Nhật Bản. Tuy nhiên, sự chênh lệch về trình độ giữa hai đội là quá lớn, và điều này đã tạo nên nhiệm vụ gần như bất khả thi đối với Huỳnh Như và các cô gái. Ngay cả việc ghi bàn vào lưới đội tuyển nữ Nhật Bản đã là một mục tiêu khó khăn, chưa nói đến hy vọng giành điểm.

Có thể thấy, phong độ của các trụ cột đội tuyển nữ Việt Nam không đạt được những kỳ vọng và nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. Tuy nhiên, quyết định không tập trung vào việc giành chiến thắng cũng là một cách để HLV Mai Đức Chung có thể thoải mái thực hiện các thay đổi về cầu thủ trong bối cảnh đội tuyển nữ Việt Nam đang trải qua sự chuyển giao mạnh mẽ.

Chính vì vậy, các cô gái có lẽ đã bước vào sân với tinh thần thoải mái nhất, chơi bóng với đôi chân nhẹ nhàng nhất trong trận đấu cuối cùng của tuyển nữ Việt Nam với sự nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic trong năm 2023,  vì trong hai tháng tiếp theo, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không tham gia bất kỳ trận đấu nào, ngoại trừ việc các cầu thủ trở về CLB để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia nữ 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic và trải qua một hành trình dài và thành công, có nhiều chiến công ở cấp khu vực, châu lục và đặc biệt là sự tham gia vào World Cup. Tuy nhiên, gần đây, sự sa sút tại ASIAD và trong vòng loại Olympic Paris 2024 đã chỉ ra rằng bóng đá nữ nước nhà cần thay đổi trên nhiều khía cạnh để tiếp tục phát triển.

Hãy nhớ, trước khi lên đường, sau khi đã nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic; HLV Mai Đức Chung đã chia tay với cầu thủ và người hâm mộ, và điều này cũng đã tạo ra sự “chông chênh” riêng trong bối cảnh ông sẽ chuyển giao vai trò của mình cho người khác.

>>> Xem thêm:

Lời tạm biệt sân chơi lớn từ đội tuyển nữ Việt Nam

Nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic
Nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic

Sau hành trình đầy cảm xúc tại World Cup nữ 2023, thời điểm này đã đến để chúng ta nhìn nhận một sự thật khó tránh sau khi nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic: đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt giới hạn dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. 

Mặc dù chúng ta đã được chứng kiến sự trưởng thành của nhiều tài năng trẻ, nhưng việc duy trì vị thế trong nền bóng đá quốc tế đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết sau khi nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. “Thế hệ vàng” từ thời huy hoàng World Cup 2023 giờ đây đã lìa khỏi đỉnh cao phong độ, để lại sự trống trải về mặt nhân sự.

Bóng đá nữ Việt Nam nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic và sẽ cần vài năm nữa để có cơ hội tìm lại vị thế của mình trong bước tiến mới. Thời gian qua, từ vòng loại Olympic Paris 2024, SEA Games 32, World Cup nữ 2023, ASIAD 19, cho đến các trận đấu trong vòng loại Olympic thứ 2, ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã tạo điều kiện thi đấu cho nhiều cầu thủ trẻ. 

Vạn Sự, Thanh Nhã, Thu Thương, Hải Linh, Mỹ Anh, Diễm My, và nhiều cái tên khác đã cho thấy sự tiến bộ, họ là thế hệ “gen Z” của bóng đá nước nhà và đã sẵn sàng đứng lên, thay thế các đàn chị của họ trong đội tuyển quốc gia.

Chính vì vậy, nguồn tài năng trẻ này đang làm cho những người làm chuyên môn và nhà quản lý có hy vọng rằng sẽ xuất hiện thêm nhiều “sao mai” tài năng khác, để làm cho đội tuyển nữ Việt Nam trở nên đa dạng và mạnh mẽ hơn sau khi đã nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. 

Để rút ngắn khoảng cách với các đội bóng hàng đầu thế giới là một nhiệm vụ dài hạn và cần sự kiên nhẫn và cố gắng không ngừng. Sau khi nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic chúng ta cần nhiều thời gian để thực sự tiếp cận với trình độ của những đội bóng hàng đầu tại châu lục và trên thế giới.

Vào thời điểm này, chúng ta cũng không thể không tri ân HLV Mai Đức Chung, một người quá đặc biệt đối với bóng đá nước nhà. Trong những năm qua, ông Chung “xe ca” đã tạo ra nhiều dấu ấn và đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam. Nhưng giờ là thời điểm tạm biệt ông Chung và mở ra một chu kỳ mới, một chu kỳ với nhiều cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam tiến lên và vươn tầm trong tương lai.

Chúng ta hãy cảm ơn sự cống hiến và nỗ lực của các cầu thủ, và cảm ơn huấn luyện viên Mai Đức Chung đã dẫn dắt đội tuyển qua bao nhiêu năm tháng đầy biến động sau khi đã nỗ lực bất thành, nữ Việt Nam chia tay giấc mơ Olympic. Hãy đón chờ những thông tin thể thao sớm nhất tại trang chủ capnhatbongda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất