Nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình cho 11 cầu thủ

Nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình

Một câu chuyện đã kéo dài và gây xôn xao trong làng bóng đá Việt Nam dường như đã có sự kết thúc hạnh phúc. CLB Bình Thuận, đại diện từ miền Trung, sau những rắc rối liên quan đến nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình với giải pháp đáng mừng trong tình hình khó khăn của mình.

Đội bóng Bình Thuận và tiền thưởng của CLB

Đội bóng Bình Thuận và tiền thưởng của CLB
Đội bóng Bình Thuận và tiền thưởng của CLB

Vào sáng ngày 10 tháng 10, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã đưa ra công văn số 488/QĐ-SVHTTDL về việc thành lập tổ xác minh để làm rõ đơn tố cáo của 18 thành viên câu lạc bộ Bình Thuận. Điều này xuất phát từ thông tin đáng chú ý trong đơn tố cáo liên quan đến nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình dù có thông tin về việc tạo tài khoản kêu gọi tài trợ.

Những câu hỏi về nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình nảy ra là liệu đội bóng Bình Thuận có được thưởng như đã thông báo trước đó và nếu không, tại sao điều này lại xảy ra. Thêm vào đó, tiền ăn của cầu thủ bị cắt giảm và việc thuế bị trừ sai luật là những vấn đề gây tranh cãi nhiều.

Theo một số thành viên của đội bóng Bình Thuận, trong hợp đồng thi đấu ở giải hạng Nhất cho mùa bóng 2022 và 2023, có thông tin về việc tỉnh Bình Thuận sẽ thưởng cho mỗi trận thắng 150 triệu đồng và mỗi trận hòa 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay, đội bóng Bình Thuận đã thắng 7 trận và hòa 2 trận, nhưng không có thông tin về việc trả tiền thưởng.

Trong phản ứng ban đầu, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã lên tiếng phủ nhận việc tỉnh có quy định việc thưởng cho đội bóng. Ông cho rằng việc yêu cầu thưởng theo mức đã nêu không có cơ sở khi có báo cáo về sự việc bê bối lần này

Vấn đề tiền giày cho các cầu thủ cũng là một vấn đề được đề cập trong đơn tố cáo . Ông Bùi Thế Nhân là giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã giải thích rằng việc chưa cấp tiền giày là do việc tổ chức đấu thầu chưa được thực hiện kịp. Ông cho rằng tiền giày sẽ được cấp sau khi quá trình đấu thầu kết thúc.

Liên quan đến việc đội bóng đá Bình Thuận có tiếp tục tham gia giải hạng Nhất mùa bóng 2023-2024 sắp tới hay không, đại diện UBND tỉnh Bình Thuận đã cho biết tỉnh đang cố gắng vận động nguồn tài trợ. Theo quy định, sau năm thứ 2, không được phép sử dụng ngân sách để chi cho bóng đá chuyên nghiệp.

Vụ việc đang tiếp tục được xem xét và xác minh bởi các cơ quan có thẩm quyền tại tỉnh Bình Thuận. Các vấn đề liên quan đến nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình cần đợi và xem những kết quả của cuộc xác minh và triệu tập sẽ là gì, và liệu những người đứng đầu có thể tìm ra giải pháp thỏa đáng cho tất cả.

Sự cố tố cáo của cầu thủ Bình Thuận: Điều gì đang xảy ra?

Sự cố tố cáo của cầu thủ Bình Thuận: Điều gì đang xảy ra?
Sự cố tố cáo của cầu thủ Bình Thuận: Điều gì đang xảy ra?

Bình Thuận, một tỉnh nằm ở vùng Nam Trung Bộ của Việt Nam, đang trở thành tâm điểm của sự chú ý trong làng bóng đá nước này. Sự kiện mới nhất liên quan đến câu lạc bộ Bình Thuận là một CLB được lập tổ xác minh và triệu tập một số cá nhân để làm rõ đơn tố cáo từ 18 thành viên câu lạc bộ Bình Thuận. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tình hình này và những yếu tố liên quan.

Vào sáng ngày 10.10, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành công văn số 488/QĐ-SVHTTDL về việc thiết lập tổ xác thực đơn tố cáo của tập thể câu lạc bộ Bình Thuận về nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình đảm bảo rằng mọi thông tin trong đơn tố cáo được kiểm tra kỹ lưỡng và xác minh. 

Trước quyết định của Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trên mạng xã hội đã xuất hiện đơn tố cáo có tên của 18 thành viên đội bóng đá Bình Thuận. Đơn nợ lương, chưa trả tiền thưởng, đã đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng và nhạy cảm liên quan đến quản lý và chăm sóc cầu thủ trong câu lạc bộ.

Theo đội Bình Thuận, khi ký hợp đồng để tham gia giải hạng Nhất mùa bóng 2022-2023, có thông tin rằng tỉnh sẽ thưởng cho mỗi trận thắng 150 triệu đồng và mỗi trận hòa 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đã xảy ra nợ lương, sau mùa giải kết thúc với 7 trận thắng và 2 trận hòa, tiền thưởng vẫn chưa được cấp cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, trước vấn đề nhức nhói và đau đầu này ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã khẳng định rằng tỉnh không có quy định về việc trao thưởng cho đội bóng. Việc yêu cầu thưởng theo mức như trên là không có cơ sở.

Vấn đề tiền giày, ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết rằng việc cấp giày cho cầu thủ bị trì hoãn là do chưa kịp tổ chức đấu thầu. Điều này đang được xem xét và sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

Liên quan đến việc đội bóng Bình Thuận có tiếp tục tham gia giải hạng Nhất mùa bóng 2023-2024 sắp tới hay không, đại diện UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh đang cố gắng tìm nguồn tài trợ bởi sau năm thứ 2, không được phép sử dụng ngân sách để chi trả cho bóng đá chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm:

Giải quyết những khó khăn về tài chính

Nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình
Nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình

Thời gian qua, những thông tin lùm xùm này đã nằm dưới ánh đèn sáng và bị dư luận theo dõi khi một loạt cáo buộc được đặt ra. Thậm chí, đã có thông tin về việc cắt giảm phụ cấp ăn uống của các thành viên trong đội. Điều này đã khiến CLB này gặp nhiều áp lực từ cộng đồng và người hâm mộ.

Ngoài ra, vấn đề tài chính cũng là một trong những khó khăn lớn đang đối diện với CLB Bình Thuận. Vì vấn đề nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình đưa ra quyết định rút lui khỏi giải Hạng Nhất, gây thất vọng cho các cổ động viên và người hâm mộ trung thành.

Tuy nhiên, tin vui đến với các cầu thủ và những người liên quan đến CLB Bình Thuận với vấn đề nhạy cảm này, khoản nợ sẽ được thanh toán đầy đủ khoản tiền thưởng của mùa giải 2023 cho 27 cầu thủ, 2 huấn luyện viên, và 2 nhân viên y tế vào cuối tháng 10. Tổng số tiền thưởng đã phân chia đều cho tất cả, với mỗi người nhận được hơn 3 triệu đồng.

Trước sự việc như vậy đội tuyển đã giải quyết sự tình nhưng chỉ còn một khoản tiền chưa thể giải quyết dứt điểm với các cầu thủ là tiền tài trợ trang phục thi đấu. Trợ lý Nguyễn Quốc Hùng của CLB Bình Thuận đã chia sẻ rằng trong hợp đồng, đội bóng đã cam kết hỗ trợ trang phục thi đấu cho toàn đội. Tuy nhiên, vấn đề này đang còn phụ thuộc vào việc đội bóng sẽ trả bằng hiện vật hay bằng tiền.

Sau những khó khăn nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình với sự hồi phục của CLB Bình Thuận là một tin vui cho người hâm mộ và các cầu thủ. Đội bóng đang dần tháo gỡ các vấn đề liên quan đến tài chính và thể hiện cam kết của mình đối với các thành viên trong đội.

Một phần quan trọng của vấn đề nợ lương, chưa trả tiền thưởng, CLB Việt Nam giải quyết sự tình thanh toán tiền thưởng cho cầu thủ, CLB Bình Thuận đang bước vào một giai đoạn mới với hy vọng rằng họ có thể tập trung vào mục tiêu và trở lại trận đấu. Câu lạc bộ đã chứng minh rằng họ không ngừng nỗ lực để đảm bảo sự công bằng và tôn trọng đối với những người làm nên thành công của đội bóng. Hãy đón xem những thông tin bóng đá mới nhất tại capnhatbongda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất