Nguyên nhân khiến Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19

Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19

Sau khi chúng ta đã được chứng kiến sự nỗ lực của các cầu thủ tại Trung Quốc. Thì giờ đây, Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 một cách vô cùng đáng tiếc. Chắc hẳn, đây là nhiệm vụ không mấy dễ dàng đối với những bạn trẻ chưa còn được trau dồi thêm. Và bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Mục tiêu tham gia mùa giải Asiad 19

Mục tiêu tham gia mùa giải Asiad 19
Mục tiêu tham gia mùa giải Asiad 19

Mỗi cuộc hành trình nào cũng đều có mục tiêu trước đó của nó phải không nào. Và Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 cũng thế, họ đã từng đặt mục tiêu trước khi tham gia giải đấu này. Việc đặt chân đến dừng chân đến vòng bảng Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19 đã là một điều vô cùng đáng khen cho những cầu thủ trẻ tuổi Việt Nam.

Bắt đầu từ đầu năm 2023, đây là thời gian bắt đầu cho việc chuẩn bị vào những giải đấu lớn sẽ diễn ra. Những lãnh đạo ở Cục thể dục – Thể thao đã thường xuyên có nhiều cuộc trao đổi rà soát để lên kế hoạch. Việc thực hiện từng phương theo phương pháp mà các lãnh đạo đưa sẽ nhằm phục vụ cho mục đích đi đến Asiad 19.

Trong một số thành tựu như đạt huy chương vàng Sea games 32 hay là vô địch u23 Đông Nam Á 2023 chỉ là bước khởi đầu. Thực chất hai thành tích này vừa mang tầm quan trọng cho bóng đá nước nhà, vừa là bàn đạp cho việc thực hiện mục đích xa hơn. Bên cạnh đó, trước khi Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 thì chúng ta cũng đã thành công giành tấm vé vào VCK u23 Châu Á 2024.

Hầu như, những chỉ tiêu trước mắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề ra đều được cụ thể hóa bằng các thành tích xứng đáng. Và mục đích cho lần dẫn quân đến Trung Quốc vẫn thế. Vẫn là nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng một cách thuận lợi. Chính vì vậy mà mục tiêu đến với Asiad 19 sẽ đầy rẫy những khó khăn mà chúng ta cần vượt qua.

Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng đã tự đặt ra mục đích riêng cho bản thân. Hướng những chiến binh trẻ đến một tương lai rực rỡ bằng cách trải nghiệm mùa giải lần này. Và nếu như đạt được cột mốc này thì con đường đi đến vòng loại World cup 2024 sẽ được rút ngắn đáng kể.

>>> Xem thêm:

Sự chuẩn bị Olympic Việt Nam trước khi đến Trung Quốc

Chắc hẳn, việc Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 một phần nào đó cũng liên quan đến sự chuẩn bị hành quân của chúng ta. Sự chuẩn bị về mặt tâm lý của các học trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bay sang Trung Quốc là khá vững vàng. Họ đã từng bước có sự thay đổi vượt bậc hơn so với những mùa giải trước kia.

Trong lần ra quân lần này, vị thuyền trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra nhiều phương hướng về mặt chiến thuật. Thực chất, đây là lực lượng được kết hợp từ hai đội hình của giải Sea games 32 và u23 Đông Nam Á. Với sự kết hợp như thế này, thì việc đem đến một tập thể mạnh mẽ là vô cùng có lợi.

Trách nhiệm của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là vô cùng quan trọng. Ông sẽ là người tâm huyết nhất khi dẫn các học trò tham dự Asiad 19. Việc gây áp lực cho những chiến binh trẻ tuổi và non nớt nhằm rèn luyện tính kiên nhẫn cũng như sự nghiêm túc cho từng thành viên trong đội bóng. Từ đó, thúc đẩy sự nỗ lực của họ lên một tầm cao mới.

Thời gian chuẩn bị cho Asiad 19 là vô cùng ít ỏi, Hoàng Anh Tuấn cũng chỉ kịp đề ra những buổi tập chất lượng nhất. Ông muốn có được một sự gắn kết giữa các cầu thủ trong đội hình. Cùng với đó, người thầy còn muốn khắc phục các lỗi nhỏ đã từng xảy ra ở các mùa giải trước đó.

Với lần ra quân này, huấn luyện viên đã dẫn theo 22 cầu thủ có trong danh sách. Trong số cái tên được kỳ vọng, là một vài cầu thủ củ đã từng thi đấu Asiad trước đây. Còn lại những những gương mặt trẻ tuổi, mang nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, tinh thần luôn là vấn đề được đề cao nhất.

Việc Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 sẽ không tránh khỏi nguyên nhân về thiếu sót lực lượng. Để bù đắp những vị trí trống, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã bổ sung Nhâm Mạnh Dũng, Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng và Nam Hải để thay thế vào. Chính vì sự bổ sung cấp bách này đã một phần nào đó là nguyên nhân Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19.

Danh sách của đội bóng Việt Nam tham dự Asiad 19 như sau:

  • Tại vị trí tiền đạo sẽ bao gồm 6 cầu thủ: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Bùi Vỹ Hào, Nhâm Mạnh Dũng và Võ Nguyên Hoàng.
  • Tiền vệ được chọn với 9 cái tên: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Đức Phú, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đình Bắc, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Thái Sơn.
  • Hậu vệ vững chắc như: Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Mạnh Hưng, Phan Tuấn Tài, Võ Trọng Minh, Nguyễn Hồng Phúc và Lê Nguyên Hoàng.
  • Thủ môn bao gồm: Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, Cao Văn Bình và Đoàn Huy Hoàng.

Nhận định về bảng thi đấu đã khiến Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19

Nhận định về bảng thi đấu đã khiến Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19
Nhận định về bảng thi đấu đã khiến Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19

Nhìn chung, bảng đấu của Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 không mấy dễ dàng. Chỉ có đối thủ Olympic Mông Cổ là đội bóng được đánh giá yếu nhất. Sẽ không có gì đáng ngại với đối thủ Mông Cổ, việc giành chiến thắng sẽ là bước khởi động của bảng đấu. Còn lại Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia là hai đối thủ đáng gờm. 

Tuy nhiên theo như đánh giá thì Saudi Arabia sẽ có phần dễ thở hơn so với chúng ta. Nếu như Olympic Việt Nam có thể vượt qua Olympic Iran thì việc dành tấm vé đi tiếp sẽ nằm trong tay. Nhưng cơ hội đó đã bị vùi tắt khi chúng ta đã chấp nhận thất bại cay đắng hoàn toàn 4 – 0 trước đối thủ quá mạnh. Nguy cơ lớn là Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19.

Vào trận cuối cùng đấu Olympic Saudi Arabia chính là cơ hội duy nhất cho việc giành ngôi nhì bảng. Kết quả, chúng ta vẫn không thể giành chiến thắng trước đối thủ. Cuối cùng, phải ngậm ngùi nhận thất bại và bị loại khỏi vòng bảng. Đây chính là hệ quả đã dẫn đến Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19.

Vì sao đội bóng Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 ?

Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 - Vì sao đội bóng Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 ?
Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 – Vì sao đội bóng Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 ?

Nếu như nhìn một cách khách quan thì hai trận đối đầu với Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia là minh chứng rõ nhất cho việc Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19. Nhận xét về trình độ chuyên môn thì các cầu thủ trẻ vẫn còn sự thiếu sót trong quá trình thi đấu. Những thiếu sót này tuy không lớn, nhưng nó đủ làm ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng đội hình.

Bên cạnh đó, việc thể hiện một tâm lý không được ổn định cũng là nguyên nhân Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19. Cụ thể là về cuối các hiệp đấu, chúng ta thường hay bị bất ổn về tâm lý và để lộ khá nhiều cơ hội để đối thủ phản công. Điều này đã thể hiện một phần về sức lực hao hụt cũng như một sự duy trì cho trận đấu chưa được ổn định.

Và còn một nguyên nhân trực tiếp khiến Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 nữa đó là về lực lượng. Chúng ta đã chưa có được một lực lượng tốt nhất khi đối đầu với các đối thủ mạnh. Sự xui rủi là điều không hề muốn, khi đã có một vài công thủ chủ chốt đã không thể tham gia thi đấu vì gặp phải những chấn thương không đáng có.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bài viết Olympic Việt Nam chia tay Asiad 19 sẽ cung cấp anh em những chi tiết hữu ích nhất. Cuối cùng, các bạn đừng quên thường xuyên truy cập trang web capnhatbongda để không bị bỏ lỡ những nội dung quan trọng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất