Tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc tham dự Asiad 19

Tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc tham dụ Asiad 19

Sau khi thông qua vòng loại u23 Châu Á 2024 thì đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc để tham dự giải Asiad 19. Đây là một cơ hội vô cùng quý giá để các cầu thủ trẻ có cơ hội được trải nghiệm với nhiều đối thủ đáng gờm. Và bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số những thông tin về đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc.

Tình hình đội bóng trước khi tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc

Tình hình đội bóng trước khi tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc
Tình hình đội bóng trước khi tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc

Nhìn nhận về thời gian lúc trước khi đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc, họ đã có những kỳ công vô cùng đáng khen. Một là u23 Việt Nam giành được huy chương vàng ở kỳ Sea games 32. Và rực rỡ hơn đó chính là giành được ngôi vị quán quân vô địch u23 Đông Nam Á. Đây là hai đại công vô cùng đáng nể mà nước nhà chúng ta có được.

Bởi chính vì hai yếu tố trên mà u23 Việt Nam đã thuận lợi bước vào vòng loại Châu Á 2024. Tuy rằng, đội bóng u23 Việt Nam chưa có được sự thể hiện tốt tại màu giải này, tuy nhiên họ đã có được những màn trình diễn khá ấn tượng. Đồng thời, các tuyển thủ đã hoàn thành được chỉ tiêu và ghi công vào lịch sử với 5 lần liên tiếp tham gia mùa giải.

Trong quá trình vượt vòng loại Châu Á 2024 này, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò cũng đã gặp không ít khó khăn. Họ đã nhiều lần tỏa sáng đúng lúc nhằm khai thông bế tăng cho trận đấu. Từ đó, có được sự chiến thắng dũng mãnh trước u23 Yemen hay là hào u23 Singapore với tỷ số 2 – 2. Chính vì thế mà họ đã đoạt vé tham dự Asiad 19 sớm hơn một vòng.

Nếu so sánh với kỳ Sea games 32 hay là u23 Đông Nam Á thì giờ đây những nhân tố trẻ tuổi này lại trở nên mạnh mẽ hơn, sự gắn kết cũng đã vượt mức an toàn. Việc tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua các trận đấu khốc liệt càng làm họ trưởng thành hơn lúc đầu. Đây là một dấu hiệu vô cùng đáng mừng cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Với thành tích bất bại ở vòng loại Châu Á 2024 lần này, họ tiếp tục nhận được cơ hội đáng giá hơn. Đó là đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc để tham dự Asiad 19. Đây là Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19 được tổ chức tại đất nước láng giềng. 

>>> Xem thêm:

Sự chuẩn bị của đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc

Sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng của đội tuyển VIệt Nam
Sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng của đội tuyển VIệt Nam

Để đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc có được sự thuận lợi nhất thì họ sẽ phải chuẩn bị thật kỹ càng. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò cần phải khắc phục những hạn chế còn tồn động ở các trận đấu trước. Với sự chệch choạc ở nhịp độ tấn công hay là chấn chỉnh về tâm lý khi tiếp cận được cơ hội ghi bàn đều phải đưa ra phương pháp khắc phục.

Về mặt lực lượng thì đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc sẽ là sự kết hợp giữa đội hình của giải u23 Đông Nam Á và vòng loại u23 Châu Á. Đây là một sự kết hợp hoàn mỹ khi sẽ khai sinh ra một tập thể có đầy đủ các yếu tố. Từ đó việc đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc chinh phục Asiad 19 sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có sự hạn chế ở các lứa tuổi nhằm thúc đẩy sự can đảm của các học trò. Việc gây áp lực này buộc các cầu thủ trẻ sẽ phải có được sự nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa. Đây là điều kiện cần có trước khi đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc tham dự giải Asiad 19.

Lực lượng đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc

Lực lượng đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc
Lực lượng đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc

Đến với Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19, thì đội bóng Olympic Việt Nam sẽ có 22 cầu thủ được dẫn dắt bởi người thầy Hoàng Anh Tuấn. Trong số đó, sẽ có rất nhiều cái tên được kỳ vọng cho cuộc hành trình này. Đây là những nhân tố có trong đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc được đặt niềm tin vào cũng như gánh trên vai trọng trách không hề nhỏ.

Sự bù đắp ở hàng công với cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng khi thiếu vắng đi Nguyễn Văn Tùng hay Nguyễn Minh Quang. Về hàng thủ, thì đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc cũng có những thay đổi đôi chút. Ngoài trung vệ trái có Phan Tuấn Tài ra thì huấn luyện viên còn bổ sung thêm hai trụng về kỳ cựu còn lại nữa giữa Nam Hải, Nguyên Hoàng và Mạnh Hưng.

Lực lượng mà huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách sẽ có sự xuất hiện của các cầu thủ cũ dày dặn kinh nghiệm. Đây là ý đồ của ông nhằm giúp các cầu thủ có thể hỗ trợ qua lại trong công tác chiến đấu. Với những nhân tố được bổ sung thì lực lượng đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc tham dự Asiad 19 sẽ bao gồm như sau:

  • Vị trí thủ môn: sẽ có sự góp mặt của 4 người gác đền là Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình, Quan Văn Chuẩn và Đoàn Huy Hoàng.
  • Vị trí hậu vệ bao gồm: Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Mạnh Hưng
  • Vị trí tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn ĐÌnh Bắc, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Thái Sơn, Trần Nam Hải, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Công Phượng.
  • Vị trí tiền đạo sẽ là: Bùi Vĩ Hào, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Quốc Việt, Nhâm Mạnh Dũng và Nguyễn Thanh Nhàn.

4 điểm sáng của đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc

Liên đoàn bóng đá Việt Nam có một niềm tin với đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc. Đây là một bước ngoặt khá lớn mà các cầu thủ trẻ chúng ta cần phải vượt qua. Mong rằng họ sẽ thành công trên con đường này với những tiêu chí được đưa ra. Và sau đây mà 4 điểm sáng của đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc đang sở hữu.

Lực lượng tiềm năng

Lực lượng chính là yếu tố đầu tiên, cũng là sự chủ chốt của những quân bài được cử đi chinh chiến. Một lứa cầu thủ trẻ được kế thừa từ đội tuyển quốc gia Việt Nam khi luôn mang trong mình một niềm tin mãnh liệt. Đây được xem là những thế hệ trẻ đầy tiềm năng kế tiếp mà đội bóng quốc gia Việt Nam sẽ sở hữu trong thương lai.

Kinh nghiệm từ việc đạt được nhiều thành tích

Những chiến công hiển hách gần đây cho thấy các cầu thủ trẻ dường như đọng lại cho mình nhiều ký ức tốt đẹp. Đây được cho rằng là bệ phóng sẽ giúp các cầu thủ trẻ vươn xa hơn trong tương lai. Đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc đã chứng minh rằng họ có được đầy đủ kinh nghiệm khi tham gia Asiad 19. 

Không biết khuất phục

Ở yếu tố này, thì lòng kiên định là một trong những vũ khí lợi hại giúp cho các bạn trẻ tăng cường sức chiến đấu. Đối với một lịch sử rực rỡ như thế, những thế hệ đàn anh đã cho chúng ta thấy sự kiên cường như thế nào. Và hiện tại cũng thế, những năng lượng tích cực của các bạn trẻ sẽ không thua kém thế hệ trước khi đương đầu với khó khăn.

Niềm khao khát chứng tỏ bản thân

Đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc tham dự Asiad 19 luôn mang trong mình một khao khát cháy bỏng. Từng thành viên trẻ tuổi này đều muốn bộc lộ sự rực cháy trong cơ thể, từ đó đốt cháy đam mê. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân mà huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có những sự lựa chọn về các nhân tốt trẻ tuổi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những chi tiết hữu ích nhất. Mong rằng đội bóng trẻ Olympic Việt Nam sẽ có được những màn tỏa sáng trước các đối thủ. Và đừng quên truy cập link capnhatbongda để theo dõi hơn nhiều bài viết mỗi ngày nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất