Tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của HLV tại năm 2024

Tuyển VIệt Nam: những sự thay đổi đầu tiên của HLV Troussier

Vừa qua, đội bóng u23 Việt Nam đã cùng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có một số những thành tự đáng khen. Cả đội tuy đã có đôi chút chệch choạc trong quá trình bảo vệ chức vô địch u23 Đông Nam Á 2023. Những nhìn chung họ đều cho ta thấy sự nỗ lực và tài năng đáng nể. Sau đó Troussier đã có những quyết định cho đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv.

Đích đến của đội tuyển u23 Việt Nam

Tuyển VIệt Nam: những sự thay đổi đầu tiên của HLV Troussier và đích đến của toàn đội
Tuyển VIệt Nam: những sự thay đổi đầu tiên của HLV Troussier và đích đến của toàn đội

Màu sắc của đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv Troussier sẽ là sự chuẩn bị cho mục đích cuối cùng. Trong thời gian qua, đội bóng hoàn thành từng bước tiến quan trọng mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề ra. Không những u23 Việt Nam giữ vững ngôi vương của giải u23 Đông Nam Á mà còn đạt được huy chương vàng Sea games 32.

Đây được xem là bước tiến vô cùng quan trọng mà đội bóng u23 Việt Nam đã thực hiện xuất sắc. Tiếp đến, đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv Troussier sẽ là một bước ngoặt tiếp theo để tiến đến mục đích cuối cùng. Vì vậy mà trách nhiệm được gánh vác trên vai vị thuyền trưởng này là rất quan trọng.

Cụ thể sự dẫn dắt đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv Troussier sẽ giúp chúng ta lọt vào bán kết tham dự Olympic Paris 2024. Thực chất, đây chính là cơ hội để nâng tầm bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới. Ngoài ra, điều này còn cho thấy lịch sử Việt Nam có được lần thứ 5 tham dự VCK giải u23 Châu Á. 

Đồng thời, đây cũng chính là cơ hội để để chúng ta đặt chân đến vòng loại giải đấu World cup 2026. Thế nêm đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv troussier sẽ là khởi đầu cho một đế chế mạnh mẽ có thể đương đầu với các nước Châu Á.

Sự thay đổi về diện mạo của u23 Việt Nam

Trong số 32 cầu thủ được triệu tập bởi huấn luyện viên Troussier thì có đến 12 nhân tố trẻ, mới được bổ sung. Đây là cơ hội dành cho các cầu thủ trẻ mà cho rằng hiếm khi được trọng dụng ở đội tuyển Việt Nam ở trước đây. Điều này cho thấy đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv Troussier về diện mạo mới là có chủ đích.

Kế hoạch thực thi – đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv

Vào khoảng thời gian trước khi tập trung đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Troussier đã khẳng định sẽ chỉ triệu tập trở lại khoảng 60% các cầu thủ dưới thời Park- Hang – seo. Và 40% còn lại sẽ bổ sung bởi các nhân tố trẻ có tài năng và niềm đam mê bóng đá. Và chính nhờ vào giải đấu V – League 2023 đã chứng minh họ là những quân bài xuất chúng.

Sự phát huy được năng lực của các cầu thủ trẻ ở giải V League 2023 vừa rồi đã dường đem đến một luồng gió mới. Vị huấn thuyền trưởng người Pháp 68 tuổi đã vạch ra kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv. Ông sẽ có những ước tính về con số tỷ lệ vô cùng chính xác.

Với diện mạo mới của đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv Troussier đem lại một yếu tố khá là quan trọng. Điều này đã cải cách được chiến thuật, cũng như lối đá bí bách về sự tấn công ở giai đoạn cuối thời huấn luyện viên Park- Hang- Seo. Bởi dĩ những tiền vệ, tiền đạo là những gương mặt củ và họ không có một sự thay đổi mới nào cả.

Không những thế, các cầu thủ thời bấy giờ còn bị cộng hưởng bởi sự áp lực về thành tích khi thi đấu. Điều này lại một lần nữa dấy lên những thiếu sót mà họ đang mắt phải. Tuy nhiên, dưới thời ông Troussier đã khiến thúc đổi đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv cho thấy được sự hiệu quả nhanh chóng.

>>> Xem thêm:

Nhà cầm quân người Pháp đã triệu tập những nhân tố mới và phổ cập về lối chơi kiểm soát bóng, việc phá vỡ những khuôn mẫu dùng người trước đây. Đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv Troussier đã đi theo một triết lý mới, đòi hỏi cao hơn ở khâu tổ chức về đội hình và khả năng triển khai tấn công chớp nhoáng.

Những mảnh ghép vô cùng chất lượng được đưa vào đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv nhằm hoàn thiện đội hình hoàn chỉnh nhất. Để có thể đáp ứng được nhu cầu này, huấn luyện viên Troussier đã có sự thẩm định cũng như chọn lọc ra các nhân tố sau những lần tập duyệt, giao hữu.

Đây sẽ là cơ sở để vị thuyền trưởng người Pháp này có thể tạo nên một diện mạo mới có sự liên kết với nhau trong đội hình. Không những thế, việc đặt các cầu thủ đúng vị trí sở trưởng cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ làm phát huy tối đa khả năng của từng cầu thủ trong đội tuyển u23 Việt Nam.

Diện mạo mới về đội hình – đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv

Diện mạo mới về đội hình thi đấu
Diện mạo mới về đội hình thi đấu

Sự chọn lọc ở hàng tấn công sẽ vô cùng quan trọng. Đây là vị trí mà đảm bảo về mặt kỹ thuật lẫn tốc độ của các cầu thủ. Đồng thời vị trí tiền đạo sẽ sự biểu thị cho một lưỡi dao sắc bén khiến các đối thủ phải khiếp sợ. Chính thì huấn luyện viên Troussier muốn khai triển một hàng công vừa chất lượng, vừa vừa đạt hiệu quả cao.

Ngoài việc tấn công ra thì chiến thuật kiểm soát bóng mà ông triển sẽ phụ thuộc chính vào vị trí hàng phòng ngự. Với một bức tường vững chãi, sẽ khiến cho bộ khung u23 Việt Nam trở nên chắc chắn và cứng cáp. Và mẫu cầu thủ được lựa chọn cho vị trí hậu vệ phải đảm bảo về mặt thể lực, đồng thời sự lăn xả lúc cần thiết sẽ rất quan trọng.

Để phát huy được tối đa sức tấn công cho đội tuyển u23 Việt nam thì những gương mặt nằm ở hàng tiền vệ phải được lựa chọn kỹ càng. Sự am hiểu cũng như ăn ý trong những tình huống triển khai tấn công hay là hợp tác phòng ngự là điều cần đáp ứng. Thế nên các gương mặt trẻ này phải có được sức bền bỉ cao và khả năng kiểm soát bóng tốt.

Diện mạo mới về trình độ – đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv

U23 Việt Nam với một diện mạo vô cùng mới mẻ
U23 Việt Nam với một diện mạo vô cùng mới mẻ

Với sự thể hiện trước đây thì dường như chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn đủ chứ chưa hẳn là vượt trội. Những điều mà huấn luyện viên Troussier muốn hướng đến cho các học trò đều nằm trong những bài giảng, bài tập luyện. Chính vì thế mà đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv là nhanh chóng nâng cấp từng thành viên trong đội tuyển.

Thật may mắn khi những bài học tăng cường được bổ sung bởi trợ lý Hatem Souissi là vô cùng bổ ích. Ông đã cùng với thuyền trưởng Troussier trao đổi về mặt trình độ của từng cầu thủ qua những buổi test. Từ đó có thể đưa ra những phương hướng đáp ứng cho đội hình được cho là tốt nhất.

Ngoài vấn đề về mặt trình độ của các cầu thủ u23 Việt Nam thì thể lực cũng được xem là yếu tố chính trong quá trình phổ cập. Được sự đồng ý của chuyên gia thể lực Cedric, người được cho rằng có sự hiểu biết rộng về sức bền của cầu thủ trong quá trình thi đấu. Ông đã cung cấp những kinh nghiệm cũng như bài học về việc điều tiết thể lực một cách tối ưu nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv mà chúng tôi muốn mang đến các bạn. Mong rằng sự thay đổi này sẽ đem lại một diện mạo xuất sắc nhất từ trước đến nay. Capnhatbongda hy vọng bài viết đội tuyển Việt Nam: những thay đổi đầu tiên của hlv sẽ cung cấp anh em các chi tiết hữu ích nhất về U23 Việt Nam 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất