U23 Việt Nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á rất kỹ lưỡng và chất lượng 

U23 Việt nam chuẩn bị trước U23 Đông Nam Á

Giải đấu U23 Đông Nam Á là giải đấu thường niên được tổ chức vào mỗi năm, lần này bước vào trận chiến khá khốc liệt này, HLV Hoàng Anh Tuấn và U23 Việt Nam chuẩn bị trước U23 Đông Nam Á vô cùng kỹ lưỡng. Hãy tìm hiểu xem vị HLV này đã có những toan tính như thế nào nhé

U23 Việt Nam trẻ hóa để tiến tới những mục tiêu lâu dài hơn trong tương lai

U23 Việt nam chuẩn bị trước U23 Đông Nam Á với sự trẻ hóa đội hình
U23 Việt nam chuẩn bị trước U23 Đông Nam Á với sự trẻ hóa đội hình

Để chuẩn bị cho giải đấu U23 Đông Nam Á được diễn ra thường niên, trong năm 2023 này, giải đấu sẽ được tổ chức ở đất nước Chủa Vàng – Thái Lan. Liên đoán bóng đá Việt Nam ( được viết tắt là VFF), đã giao cho HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt các học trò trẻ tham gia vào giải đấu này. 

Theo như thông tin từ VFF, thì HLV Hoàng Anh Tuấn cùng u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á không chịu quá nhiều áp lực trong việc bảo vệ ngôi vương. VFF cho rằng đây sẽ là một cơ hội tốt cho các cầu thủ thi đấu cọ xát với các bạn bè quốc tế trong 1 giải đấu chuyên nghiệp. 

Thoạt đầu, các bạn đọc chắc hẳn sẽ đặt ra câu hỏi, tại sao liên đoàn bóng đá Việt Nam lại đưa ra 1 quyết định có phần nhu nhược như vậy. Và dĩ nhiên rồi, mọi quyết định đưa ra đều có lý do của nó hết. VFF đang hướng tới một sự ổn định lâu dài, tránh đặt quá nhiều kỳ vọng lên vai các cầu thủ trẻ u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á, tránh họ bị áp lực đè nén. 

Và trong lần tham gia này, u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á một cách rất kỹ lưỡng, trong danh sách đi đến Thái Lan có đến 11 cái tên vừa chinh chiến tại VCk U20 Châu Á 2023. Chúng ta dễ thấy được chất lượng cao và chiều sâu của đội tuyển U23 Việt Nam ở ngay lúc này. 

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, mục đích tham gia giải đấu U23 ĐNA này là để tìm ra những măng non đang ẩn mình và đưa họ ra ánh sáng, mài dũa và giúp họ tỏa sáng để chiếm được 1 suất thi đấu tại Đội Tuyển Quốc Gia, và đó là lý do mà VFF không đặt quá nhiều kỳ vọng ở giải đấu U23 lần này. 

U23 Việt Nam sẽ tiến vào chung kết tại giải đấu lần này

U23 Việt nam chuẩn bị trước U23 Đông Nam Á rất kỹ để bước vào trận chung kết
U23 Việt nam chuẩn bị trước U23 Đông Nam Á rất kỹ để bước vào trận chung kết

Đây là phát biểu vô cùng đanh thép của HLV Hoàng Anh Đức, ông cho rằng VFF có đặt nặng thành tích tại giải đấu lần này hay không thì cũng không quan trọng, bởi vì mục tiêu của ông và u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á là trận chung kết. 

Phát biểu biểu trước trận mở đầu của mùa giải trước U23 Lào, vị HLV này đã có những chia sẻ vô cùng thú vị như sau: “ Lực lượng tham dự giải đấu lần này của U23 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng, chỉ có 3 cầu thủ 22 tuổi, còn lại đều khá trẻ, 18,19 và thậm chí là 17 tuổi”

“ Tôi huy vọng rằng các cầu thủ sẽ có giải đấu đáng nhớ, và có được nhiều kinh nghiệm cũng như vượt qua được hết mọi rào cản ngán chân mình. Chúng tôi hy vọng sẽ có những trận đấu hay, mục tiêu của chúng tôi chính không gì ngoài trận đấu cuối cùng trong trận chung kế”

Tuy nhiên, HLV từng dẫn dắt U20 Việt Nam tham gia giải đấu VCK FIFA U20 WorldCup 2017 đã có những chia sẻ thêm “ Chúng tôi đến đây với đội hình trẻ, tôi rất cảm kích AFF đã duy trì giải đấu này để những cầu thủ trẻ có thêm cơ hội để cọ xát với nhau. Tôi hy vọng các đối thủ sẽ thi đấu thật tốt và giải đấu sẽ thành công 1 cách tốt đẹp” 

Dù VFF không đặt nặng danh hiệu nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đều hiểu rằng trong lúc đang khan hiếm danh hiệu như thời điểm hiện tại, thì việc có được 1 danh hiệu củng cố thêm sự tự tin của các cầu thủ cũng như các đội ngũ huấn luyện. 

U23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á rơi vào bảng C cùng với 2 đối thủ khá nhẹ ký là Philipiens và Lào, rõ ràng cánh cửa vào vòng trong là vô cùng rộng lớn. 2 đối thủ này chưa bao giờ được đánh giá cao với U23 Việt Nam, và chúng ta tự tin rằng các cầu thủ trẻ sẽ có 1 chiến thắng vô cùng dễ dàng. 

>>> Xem thêm:

U23 Việt Nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á 

U23 Việt Nam đã có những chuẩn bị kỹ càng về mặt lối chơi và chiến thuật
U23 Việt Nam đã có những chuẩn bị kỹ càng về mặt lối chơi và chiến thuật

Bởi vì giải đấu VĐQG vẫn diễn ra theo đúng lịch trình nên HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự chỉ có vỏn vẹn 2 tuần để chuẩn bị trước giải đấu. Nói là 2 tuần nhưng thật ra cả đội chỉ có 1 ngày duy nhất để tập trung đủ các thành viên, và đó chính là ngày 13/8 vừa rồi. Và đây cũng là 1 buổi tập luyện duy nhất của cả đội khi di chuyển sang Thái Lan 

Và ở trận giao hữu cuối cùng, u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á đã thua đối thủ là U23 Bahrain trên chấm phạt đền. Nếu các bạn theo dõi trận đấu này, thì có thể thấy U23 Việt Nam thi đấu không quá tồi chỉ là chưa tận dụng tốt các cơ hội mà thôi. 

Và sau trận thua này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ rằng: “U23 Bahrain đã thi đấu 1 trận đấu tốt, qua trận đấu này đã giúp tôi và các học trò nhận ra mình đang thiếu xót gì, và chúng tôi khẳng định sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong trận đấu U23 Việt Nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á  với Lào vào ngày 20/8”

Rõ ràng trận thua này là cực kỳ cần thiết cho u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á, HLV sẽ có thêm thời gian để lắp ráp đội hình và chuẩn bị những chiến thuật và đối pháp phù hợp với các đối thủ lần lượt là U23 Lào, và U23 Philippines. 

Vậy là cả đội u23 việt nam chuẩn bị trước u23 Đông Nam Á đã có mặt tại Thái Lan, capnhatbongda tin rằng trong giải đấu lần này U23 Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu tốt và chắc suất bước vào vòng trong. Hãy truy cập vào capnhatbongda.com để theo dõi lịch thi đấu của U23 Việt Nam và cùng đồng hành cùng đội tuyển bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất