Nhận định đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Nhận định U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Ngay sau khi đoạt chức vô địch u23 Đông Nam Á đầy sự cảm xúc, thì đoàn quân đội tuyển Việt Nam nhanh chóng được thành lập. Huấn luyện viên Troussier đã có những dữ liệu cho đội bóng u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024. Và bài viết sau đây sẽ cùng cấp cho các bạn những thông tin về nhận định đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Mục tiêu của đội bóng u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Mục tiêu của U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á
Mục tiêu của U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á

Trong thời gian qua, việc thỏa mãn về từng mục tiêu đặt ra của VFF đã chứng tỏ sự phát triển thành công của nền bóng đá Việt Nam. Chỉ với vài tháng ngắn ngủi, u23 Việt Nam do HLV Troussier dẫn dắt đã đạt giành được huy chương vàng Sea games 32. Đồng thời, đội bóng u23 Việt Nam được sự chỉ bảo của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bảo vệ được chức vô địch u23 Đông Nam Á thành công.

Đó chính là hai bước đầu tiên được hoàn thành trước sự tham gia của u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á Và cả hai vị thuyền trưởng này đều hướng đến mục đích xa hơn đó là hoàn thiện đội tuyển u23 Việt Nam. Điều này được thực hiện bởi công thức lựa chọn nhân sự khi mà thay thế các cầu thủ không có khả năng phát triển bằng những nhân tố trẻ hơn và có tài năng lớn hơn.

Với hai sự thành công tương đối lớn vừa rồi thì mục tiêu cho u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024 lại càng rõ ràng hơn. Đúng vậy, đội bóng u23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực để có thể tranh giành vào bán kết để đoạt vé tham dự Olympic Paris 2024. Đây là cơ hội được mở ra để nền bóng đá Việt Nam có thể vươn xa hơn và cao hơn.

Nếu như có thể đáp ứng được các mục tiêu này thì lịch sự bóng đá Việt Nam sẽ có lần thứ 5 tham dự VCK giải đấu u23 Châu Á. Đồng thời, đội bóng u23 Việt Nam sẽ mở ra cơ hội bước chân vào vòng loại của World cup 2026. Và đây chính là những sự mong đợi về cái đích cần tiến đến của liên đoàn bóng đá Việt Nam ( CFF ).

Bảng thi đấu của đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Theo như luật lệ của vòng loại bóng đá u23 Châu Á 2024 thì sẽ chọn ra những đội đứng đầu bảng đấu và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Từ đó những đội bóng này sẽ được cấp quyền tham dự vòng chung kết của u23 Qatar với tư cách là đội chủ nhà vòng chung kết. Và những thành tích tại vòng loại của các đội bóng sẽ không được tính đến.

Đội bóng u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á lần này sẽ nằm chung bảng C với các đối thủ như u23 Singapore, u23 Guam, u23 Yemen. Nhìn vào các đối thủ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là bảng đấu không mấy khó khăn cho huấn luyện viên Troussier cùng các học trò. Bên cạnh đó, việc chiếm ưu thế khi được thi đấu trên sân sẽ giúp các cầu thủ trẻ u23 Việt Nam càng thêm tự tin hơn.

Sắp tới ngày 6 tháng 9, đội tuyển u23 Việt Nam sẽ có lượt trận đầu tiên trong bảng đấu khi đối đầu với u23 Guam. Đối thủ cho lần mở màn lần này sẽ vô cùng dễ dàng khi đây là đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng C. Khi mà đội bóng này đã vừa thất bại thảm hại 0 – 3 trước u23 Bắc Mariana. Và dự đoán khả năng cao Việt Nam sẽ có một cơn mưa bàn thắng trước đối thủ.

Tuy nhiên, khó khăn nhất cho đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á là đối đầu với u23 Yemen ở trận thứ 2 vào ngày 9 tháng 9. Tuy nhiên thật may mắn cho chúng ta khi đội bóng vùng Tây Á sẽ bị thiếu vắng 3 cầu thủ trụ cột quan trọng. Đó là Faisal Al – Maaroufi, Muhammad Al – Amoudi và Mohammed Al – Batool. Đây là trận mà đội chiến thắng gần như đặt chân đến vòng chung kết Qatar.

Tại lượt trận cuối cùng, huấn luyện viên Troussier cùng các học trò sẽ chạm trán với đội bóng thuộc Đông Nam Á u23 Singapore. Đây là đối thủ không quá mạnh khi vừa rồi mới để thua u23 Thái Lan ở trận giao hữu. Nếu như Việt Nam không may thất bại ở trận gặp u23 Yemen thì họ còn có cơ hội là hạ gục u23 Singapore để giành 1 trong 4 vị trí nhì bảng có thành tích tốt nhất đến với Qatar.

Sự chuẩn bị của đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng tốt nhất cho đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2014 thì huấn luyện viên Troussier đã có những dự tính riêng. Những kế hoạch tập trung đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024 sẽ phải thật sự hoàn hảo. Bên cạnh đó, ông đã có sự giúp sức của trợ lý Hatem Souissi ( người Tunisia ) và chuyên gia thể lực Cedric Roger ( người Pháp ).

>>> Xem thêm

Chuẩn bị về mặt lực lượng – u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt lực lượng của U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á
Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt lực lượng của U23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á

Để đưa ra một đội hình mạnh nhất cho u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á này thì huấn luyện viên Troussier đã có những chọn lọc khá khắt khe. Ông đã trả các cầu thủ về câu lạc bộ trong đợt tập trung vừa qua của hai đội bóng u23 Việt Nam. Và chỉ giữ lại 7 cầu thủ cho cuộc tập trung quan trọng này và những cựu cầu thủ quốc gia u23 Việt Nam khác.

Việc không dám mạo hiểm trong cuộc chơi này khi mà thuyền trưởng Troussier chỉ dám giữ lại những cầu thủ trẻ giỏi nhất. Nếu như mạo hiểm cho quá nhiều cầu thủ trẻ vào đội tuyển quốc gia u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á lần này thì mục đích mà liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt ra sẽ trở nên khó khăn hơn.

Danh sách của các cầu thủ đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á bao gồm:

  • Thủ môn: Nguyễn Văn Việt, Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng
  • Hậu vệ: Trần Quang Thịnh, Giáp Tuấn Dương, Vũ Tiến Long, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường, Trần Nam Hải, Huỳnh Thế Hiếu, Đặng Tuấn Phong, Nguyễn Hồng Phúc, Trần Văn Thắng, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, Võ Minh Trọng.
  • Tiền vệ: Lê Văn Đô, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Hữu Nam, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến, Võ Hoàng Minh Khoa, Trần Ngọc Sơn, Khuất Văn Lan, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, Lê Quốc Nhật Nam, Nguyễn An Khánh.
  • Tiền đạo: Nguyễn Văn Tùng, Võ Nguyên Hoàng, Bùi Vỹ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Minh Quang.

Chuẩn bị về mặt trình độ – u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024

Sự chuẩn bị về mặt chuyên môn và trình độ
Sự chuẩn bị về mặt chuyên môn và trình độ

Về mặt trình độ, đã có những sự thỏa đáng khi được vị huấn luyện viên Troussier chuẩn bị cho các học trò. Ông đã có những bài tập tăng cường nhằm tăng tốc việc nâng cấp trình độ của các cầu thủ trẻ u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024. Không những thế, những quy định được đặt ra trong những sinh hoạt thường ngày sẽ được siết chặt, đảm bảo các cầu thủ có được sức khỏe tốt nhất.

Về mặt chuyên môn, với sự giúp sức của trợ lý Hatem Souissi đã mang đến những đóng góp vô cùng quan trọng về việc triển khai đội hình. Ông cùng với huấn luyện viên Troussier đã có những trao đổi về mặt trình độ của các cầu thủ. Từ đó sẽ triển khai cho những gương mặt trẻ này đặt đúng vị trí cần đặt để có thể phát huy được hết khả năng bản thân.

Ngoài ra, sự đồng ý của Cedric là một điều vô may mắn với đội tuyển u23 Việt Nam. Khi mà chuyên gia thể lực người Pháp không những giỏi về phương diện thể lực mà ngay cả những bài học về sự điều tiết cơ trong cơ thể cũng không kém. Tất nhiên trong quá trình huấn luyện thì ông đã đưa ra những bài tập cho thể lực vô cùng hiệu quả. Điều này sẽ đem lại một sự bền bỉ cho các cầu thủ trong lúc thi đấu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đội tuyển u23 Việt Nam tại vòng loại Châu Á 2024 mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng đây sẽ là những chi tiết vô cùng hữu ích nhất mà anh em có thể tham khảo. Cuối cùng, trang chủ capnhatbongda chúc anh em có một ngày mới làm việc và học tập thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất