Cập nhật tình hình u23 Việt Nam trước giải Châu Á 2024

Tình hình U23 Việt Nam trước giải Châu Á

Đội bóng u23 Việt Nam trước giải Châu Á đã có những thành tích vô cùng nổi bật như: đạt huy chương vàng Sea games 32 và vô địch u23 Đông Nam Á 2023. Tuy nhiên, sự chuẩn bị của u23 Trước giải Châu Á là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ mang đến một lợi ích vô cùng to lớn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho anh em những chi tiết về đội bóng u23 Việt Nam trước giải Châu Á. 

Mục tiêu của đội bóng u23 Việt Nam trước giải Châu Á 

Mục tiêu của U23 Việt Nam trước giải Châu Á
Mục tiêu của U23 Việt Nam trước giải Châu Á

Trong vài tháng ngắn ngủi mà đội bóng u23 Việt Nam đã có những thành tích đáng nể làm hài lòng không những huấn viên mà cả Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( CFF ). Tiếp theo mục tiêu cần đạt của đội tuyển u23 Việt Nam trước giải Châu Á sẽ vô cùng quan trọng. Đây là mùa giải được hy vọng rất nhiều về mặt thành tích nhằm đi đến định hướng lâu dài.

Hai thành tích mà đội bóng u23 Việt Nam vừa đạt được vừa qua cũng chỉ là một phép thử mà huấn luyện viên Troussier đề ra. Đồng thời đây còn là bước đệm để khai sinh một đội bóng mạnh nhất để bước vào vòng loại giải Châu Á 2024. Vì chỉ có vượt qua điều này thì đội bóng u23 Việt Nam mới có đạt được mục đích cuối cùng là bước chân vào vòng loại giải World cup 2026.

Không những thế, Việt Nam sẽ có được kỷ lục mới trong lịch sử với 5 lần tham gia giải VCK u23 Châu Á. Đây là mục tiêu mà các cầu thủ trong đội tuyển u23 Việt Nam cần cố gắng để thực hiện. Vì vậy mà huấn luyện viên Troussier sẽ dốc hết sức trau dồi đội bóng u23 Việt Nam trước giải Châu Á một cách tốt nhất.

Cho nên việc hoàn thành tốt một chiến đội u23 Việt nam trước giải Châu Á là vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ này sẽ đặt hoàn toàn trên vai của huấn luyện viên Troussier. Chính vì giải Châu Á 2024 đang cận kề, thế nên buộc ông phải có những kế hoạch cũng như dự định mang tính hiệu quả cao. 

Nhận xét bảng C của u23 Việt nam trước giải Châu Á 

Đội tuyển u23 Việt Nam sẽ có 2 cơ hội để bước vào chung kết giải đấu u23 Qatar với tư cách là đội chủ nhà. Thứ nhất đó là họ sẽ phải chiến thắng các đối thủ trong bảng này và giành được vị trí đầu bảng. Thứ 2, đội bóng u23 Việt Nam trước giải Châu Á cần thi đấu hết sức để nằm trong top 4 đội nhì bảng có số điểm cao nhất.

Và bảng C sẽ có 3 đối thủ mà U23 Việt Nam trước giải Châu Á cần vượt qua đó là u23 Guam, u23 Yemen, u23 Singapore. Nhìn chung cả ba đối thủ này sẽ không hề đáng ngại. Thậm chí 2 trên 3 đội bóng này đều có thành tích thi đấu thua xa đội tuyển u23 Việt Nam. Không những thế, việc chinh phục bảng đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta có ưu thế về mặt sân nhà.

Lượt trận đầu tiên, u23 Việt Nam sẽ đối đầu với một đội bóng được xem là yếu nhất bảng C, đó là u23 Guam. Vừa rồi thì đội bóng này đã để thất bại thảm hại 0 – 3 trước u23 Bắc Mariana. Đồng thời, trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu thì họ đã không có được kết quả đáng khen nào. Vì vậy mà u23 Việt Nam trước giải Châu Á có được sự chuẩn bị sẽ đè bẹp u23 Guam.

Ở lượt trận thứ đấu thứ 2, u23 Việt Nam sẽ có trận chạm trán với đội bóng Tây Á, đó là u23 Yemen. Đây có lẽ là đối thủ mạnh nhất tại bảng C lần này. Tuy nhiên đội quân u23 Việt Nam trước giải Châu Á đã có được sự phân về đối thủ. Theo như nguồn tin thì đội bóng u23 Yemen sẽ thiếu vắng đi 3 trụ cột trong đội hình, đây sẽ là mấu chốt để chúng ta đột phá.

Cuối cùng, u23 Việt Nam sẽ tiếp đón một đối thủ đến từ Đông Nam Á. Với sự tự tin của các cầu thủ cờ đỏ sao vàng thì u23 Singapore sẽ không thể nào cản trở được bước tiến của chúng ta. Tuy nhiên, u23 Việt Nam trước giải Châu Á cần có được một hành trang tốt nhất để giành được chiếc vé vào bán kết giải đấu u23 Qatar.

>>> Xem thêm:

Công tác rèn giũa nhân sự của u23 Việt Nam trước giải Châu Á

Công tác rèn dũa nhân tài của U23 Việt Nam trước giải Châu Á
Công tác rèn dũa nhân tài của U23 Việt Nam trước giải Châu Á

Trong vỏn vẹn 1 tuần là thời gian mà các cầu thủ u23 Việt Nam chính thức tập trung để chuẩn bị cho vòng loại giải đấu u23 Châu Á 2024. Tuy nhiên huấn luyện viên Philippe Troussier đã khẳng định rằng ông đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các cầu thủ u23 trong 6 tháng qua. Thậm chí ông đã có những dự tính từ khi dẫn dắt đội tuyển u19 Việt nam vượt qua vòng loại Châu Á 2018.

Để có thể đưa ra một đội hình mạnh nhất của u23 Việt Nam trước giải Châu Á thì huấn luyện viên Troussier đã có những chọn lọc vô cùng khắc khe. Việc chọn lọc sẽ đến từ những cầu thủ trẻ có tài năng và một số cầu thủ củ dày dặn kinh nghiệm. Đây là việc làm hết sức thận trọng bởi vị thuyền trưởng u23 Việt Nam không dám mạo hiểm khi đưa toàn bộ những cầu thủ trẻ mới vào trong đội hình.

Huấn luyện viên Troussier chỉ đưa những cầu thủ có tiềm năng để từ đó xây dựng nên một đội hình ưng ý phù hợp với chiến thuật mà ông đề ra. Việc hiểu rõ từng đặc điểm của các cầu thủ sẽ vô cùng quan trọng. Từ đó mà ông sẽ dễ dàng đặt các cầu thủ đúng vị trí để họ có thể phát huy tối đa tài năng của bản thân.

Cùng với đó sự tập chung của các đàn anh ở đội tuyển quốc gia sẽ mang đến cho những cầu thủ trẻ có được cơ hội học hỏi, trao đổi những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực chiến. Đồng thời việc chọn lọc các cầu thủ trẻ mới và cũ sẽ tạo nên những sự liên kết mới. Và có khi sự liên kết này sẽ đem đến những kỳ tích trong quá trình thi đấu. 

Danh sách của các cầu thủ u23 Việt Nam trước giải Châu Á bao gồm:

  • Về phía thủ môn, huấn luyện viên Troussier đã có sự tin tưởng và giao trách nhiệm gác đền cho 3 thủ môn là Đoàn Huy Hoàng, Cao Văn Bình, Nguyễn Văn Việt.
  • Vị trí hậu vệ, là lá chắn cho khung thành u23 Việt Nam vì vậy những gương mặt được lựa chọn là: Võ Minh Trọng, Nguyễn Ngọc Thắng, Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Trần Văn Thắng, Nguyễn Hồng Phúc, Đăng Tấn Phong, Huỳnh Thế Hiếu, Trần Nam Hải, Hồ Văn Cường, Lê Đức Anh, Vũ Tiến Long, Giáp Tuấn Dương, Trần Quang Thịnh.
  • Những tiền vệ xuất sắc được chọn lọc như: Nguyễn An Khánh, Lê Quốc Nhật Nam, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thái Sơn, Khuất Văn Lan, Trần Ngọc Sơn, Võ Hoàng Minh Khoa, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Đức Phú,Huỳnh Công Đến, Nguyễn Hữu Nam, Hoàng Văn Toản và Lê Văn Đô.
  • Mẫu tiền đạo nhạy bén và tốc độ như: Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Thanh Nhàn, Bùi Vỹ Hào, Võ Nguyên Hoàng và Nguyễn Văn Tùng.

Trau dồi trình độ của u23 Việt Nam trước giải Châu Á 

Tràu dồi trình độ U23 Việt Nam trước giải Châu Á
Tràu dồi trình độ U23 Việt Nam trước giải Châu Á

Về mặt chuyên môn, huấn luyện viên Troussier đã có những bài luyện tập tăng cường cho các cầu thủ u23 Việt Nam trước giải Châu Á. Không những thế, sự đánh giá và truyền đạt của ông sau những lần đấu tập, giao hữu đều vô cùng quý giá. Đồng thời, việc siết chặt những sinh hoạt thường ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. 

Vị thuyền trưởng này luôn nhạy bén trong việc triển khai đội hình. Với sự giúp sức của chuyên gia thể lực người Pháp Cedric, các cầu thủ u23 Việt Nam ngàng càng bền bỉ hơn. Đây là mấu chốt để chúng ta có thể lấn áp các đối thủ về cuối trận đấu.

 Trên đây là toàn bộ những thông tin về tình hình u23 Việt Nam trước giải Châu Á mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đội bóng u23 Việt Nam sẽ có một khởi đầu suôn sẻ ở mùa giải lần này. Mong rằng bài viết u23 Việt Nam trước giải Châu Á sẽ đem đến anh em những chi tiết hữu ích nhất. Và đừng quên ghé website Capnhatbongda để đọc thêm nhiều bài viết chất lượng mỗi ngày nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất